Tin tức - Sự kiện
Hỗ trợ doanh nghiệp du lịch tiếp cận hệ thống chứng chỉ bền vững
Ngày 23-5, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được hỗ trợ tiếp cận hệ thống các chứng chỉ bền vững
Bắt đầu mùa ra biển làm ‘bà đỡ’ cho những mẹ rùa
Vào hè, nhiều bãi biển trên cả nước lại chào đón những cá thể rùa lên đẻ trứng, đây cũng là thời điểm nhiều người
Bản tin Sáng kiến Điểm đến An toàn, Tuần 17 ngày 19-5-2024
Mời quý độc giả cùng theo dõi những tin tức trong tuần vừa qua của chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Bản tin
Gắn kết vườn quốc gia với cộng đồng dân cư để phát triển du lịch
Nhiều du khách lựa chọn các vườn quốc gia để trải nghiệm thiên nhiên, đồng thời khám phá nét văn hóa của người dân tộc
Nghề đan gùi và dệt thổ cẩm của người S’tiêng ở Bình Phước là di sản quốc gia
Sáng ngày 15-5, tại không gian sinh hoạt của Vườn Quốc gia Bù Gia Mập diễn ra lễ công bố nghề truyền thống đan gùi và dệt
Bản tin Sáng kiến Điểm đến An toàn, Tuần 16 ngày 12-5-2024
Mời quý độc giả cùng theo dõi những tin tức trong tuần vừa qua của chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Bản tin
Đừng làm du lịch cộng đồng trá hình!
Làm du lịch theo kiểu “giả trang” thì không bảo tồn được văn hóa, cũng không thu hút được khách du lịch và mãi sẽ
Những mảng xanh đang nối dài ở mũi Cà Mau
Từ năm 2020, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân thực hiện khoanh nuôi
Bản tin Sáng kiến Điểm đến An toàn, Tuần 15 ngày 5-5-2024
Mời quý độc giả cùng theo dõi những tin tức trong tuần vừa qua của chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Bản tin
Sáng kiến Điểm đến An toàn cùng doanh nghiệp phát triển du lịch xanh
Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành, chương trình đang cùng các doanh nghiệp, tổ
Chứng nhận carbon thấp trong du lịch lần đầu tiên được trao
Nhà hàng The Field của Công ty Emic Hospitality, thành viên chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn tại tỉnh Quảng Nam có thể được
Bản tin Sáng kiến Điểm đến An toàn, Tuần 14 ngày 28-4-2024
Mời quý độc giả cùng theo dõi những tin tức trong tuần vừa qua của chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Bản tin
Lần đầu tiên Bộ Nông nghiệp có hướng dẫn phát triển du lịch cộng đồng nông nghiệp
Lần đầu tiên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành tài liệu tập huấn phát triển mô hình du lịch cộng đồng
Sinh viên Pháp đến Huế trải nghiệm múa rối nước
Nhóm sinh viên 10 người đến từ Pháp đã có thời gian học trải nghiệm nghệ thuật múa rối nước truyền thống tại Hue Lotus
Chuyên gia tư vấn và hoạch định chiến lược Đoàn Đức Minh
Giới thiệu chuyên gia tư vấn và hoạch định chiến lược Đoàn Đức Minh Năm 2006, ông bắt đầu sự nghiệp tại khách sạn Park
Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng
Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn Quốc gia Côn
Lễ 30-4, cơ sở lưu trú chờ khách ‘chốt’ phòng giờ chót
Mặc dù kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới kéo dài đến 5 ngày, nhưng nhiều cơ sở lưu trú trên cả nước đang
Bản tin Sáng kiến Điểm đến An toàn, Tuần 13 ngày 21-4-2024
Mời quý độc giả cùng theo dõi những tin tức trong tuần vừa qua của chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Bản tin
Tiến sĩ Võ Thị Nga: Chuyên gia Quản trị nhà hàng, khách sạn và du lịch
Tiến sĩ Võ Thị Nga là một chuyên gia trong lĩnh vực quản trị nhà hàng, khách sạn và du lịch, với gần 20 năm
Học nấu món miền Tây bên dòng sông Tiền
Nằm êm đềm bên dòng sông Tiền, du khách đến Mekong Riverside Boutique Resort & Spa (thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn) dịp Lễ 30-4, 1-5
Nỗ lực hành động ‘xanh’ của doanh nghiệp đang lớn dần
Sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, kinh doanh theo phương thức bền vững, giảm tác động môi trường, đang trở thành xu hướng tất yếu.
Kể chuyện làm du lịch cộng đồng ở ngoại ô TPHCM
“Hồi trước chưa biết làm du lịch là gì, mình toàn lo chuyện nội trợ hoặc làm lụng ruộng vườn, với ở đây cũng chả
Ra ngoại thành, ngồi chiếu cói mạn đàm du lịch cộng đồng
Ngày 15-4, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn thuộc Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn cùng Công ty TNHH Thuyền Nhiêu Lộc tổ chức cho hơn
Bản tin Sáng kiến Điểm đến An toàn, Tuần 12 ngày 14-4-2024
Mời quý độc giả cùng theo dõi những tin tức trong tuần vừa qua của chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Bản tin
Chuyện trò du lịch thời nay: Từ sản phẩm đặc trưng đến chuyện làm du lịch đô thị
Ngày 15-4 tới, các doanh nghiệp du lịch là thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn có dịp gặp gỡ và giao lưu trong
Khi rau xanh không chỉ để ăn
Không chỉ cung cấp thực phẩm hữu cơ, an toàn, những vườn rau xanh mướt tại các khu nghỉ dưỡng đang dần trở thành điểm
Các tour du lịch định hướng ‘xanh’ ngày càng được ưa chuộng
Những năm gần đây, du lịch xanh tại TPHCM đang phát triển mạnh và được nhiều du khách ủng hộ, đặc biệt là những bạn