BenThanh Tourist góp sức phủ xanh rừng Phong Điền

Với thông điệp “Giữ rừng cho tương lai”, BenThanh Tourist chung tay cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia, góp phần phủ xanh những khu rừng nghèo kiệt tại Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhân viên BenThanh Tourist chuẩn bị cây xanh cho dự án “Trồng rừng Phong Điền”. Ảnh: BenThanh Tourist

Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn) đã tài trợ 500 cây xanh cho dự án “Trồng rừng Phong Điền” của Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia, hướng tới hiện thực hóa mục tiêu phục hồi rừng ở 3 khu vực, gồm khu vực đất trống dọc theo tuyến đường Cam Lộ – La Sơn nối liền Quảng Trị với Thừa Thiên Huế; khu vực xung quanh thủy điện Rào Trăng 3 và khu vực đường tuần tra rừng, ranh giới gữa Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền và khu dân cư.

Các loại cây được chọn để trồng phục hồi rừng chủ yếu là lim xanh, lim lá thắm, sến mật, chò, gáo vàng… là các loại cây bản địa, thân gỗ lớn, hệ rễ phát triển, có tác dụng phòng hộ,  bảo vệ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở đất cao.

Rừng Phong Điền nằm trong vùng sinh thái Trung Trường Sơn, là ngôi nhà chung của 38 loài động vật có vú, 204 loài chim, 35 loài bò sát và lưỡng cư, cùng 755 loài thực vật. Trong đó, có nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng cao (theo số liệu của USAID). Nơi đây còn là khu rừng đầu nguồn quan trọng, giữ vai trò điều hòa nguồn nước cho các con sông lớn như sông Mỹ Chánh, sông Ô Lâu, sông Bồ… giúp đảm bảo nguồn nước cho hàng chục triệu người dân ở hạ lưu sông. Tuy nhiên, theo Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia, khoảng 21% diện tích rừng Phong Điền đã bị suy thoái nên cần phải trồng rất nhiều cây để phục hồi rừng.

Với việc tài trợ để trồng rừng tại Phong Điền, BenThanh Tourist muốn khẳng định ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và môi trường sống. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng muốn góp một phần sức lực vào công tác bảo vệ môi trường tự nhiên, đem đến lợi ích thiết thực cho cộng đồng và bảo vệ nguồn tài nguyên xanh cho các thế hệ sau.

Cùng với dự án trồng rừng, công ty cũng đang thực hiện nhiều hoạt động hướng tới phát triển bền vững, xây dựng môi trường sống và làm việc xanh sạch. Trong đó, có việc kêu gọi nhân viên, khách hàng giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường trong các chuyến du lịch; đưa cây xanh vào văn phòng cải thiện môi trường làm việc; phát động phong trào “Thu gom pin thải – Tốt đẹp ngày mai”, “Thêm sắc xanh – thêm sự sống” cho công đoàn viên, đoàn thanh niên công ty, phát động “Say no  to plastic” tại Khách sạn Viễn Đông, một khách sạn thuộc hệ thống công ty.

Người lao động hưởng ứng phong trào thu gom pin thải. Ảnh: BenThanh Tourist

Trong mảng phát triển sản phẩm, công ty cũng đẩy mạnh thiết kế các chuỗi sản phẩm dịch vụ du lịch mang tiêu chí xanh. Trong đó, có tour chèo sup xuyên rừng ngập mặn Cần Giờ; tour đạp xe đạp Ngày bình yên trên vùng đất thép; tour trekking rừng Nam Cát Tiên; tour cắm trại cực chill bên hồ Dầu Tiếng, tour du lịch Nam Cát Tiên – Suối Mơ, tour du lịch nghỉ dưỡng kết hợp trị liệu thiền và yoga tại Nam Cát Tiên…

Các tour này đưa du khách đến những điểm đến còn giữ vẻ đẹp nguyên sơ và kết hợp với những hoạt động thể thao như chèo thuyền sup, đạp xe đạp, trekking xuyên rừng, góp phần giúp khách du lịch kết nối với thiên nhiên. Trong đó, tour xe đạp “Ngày bình yên trên vùng đất thép của BenThanh Tourist đã lọt Top 100 điều thú vị của TPHCM năm 2023 do Sở Du lịch TPHCM công bố, hạng mục “10 chương trình tham quan TPHCM thú vị”.

Bằng những hành động thiết thực trong kinh doanh sản xuất cũng như các chương trình hành động vì cộng đồng, BenThanh Tourist kỳ vọng sẽ đem lại những thay đổi tích cực trong nhận thức của khách hàng và người dân về bảo vệ môi trường thiên nhiên, tạo dựng tương lai xanh hơn cho thế hệ mai sau.

Cùng với các chương trình vì môi trường, công ty cũng đẩy mạnh các hoạt động vì cộng đồng tặng học bổng cho trẻ em nghèo, hiến máu nhân đạo, tặng suất ăn dinh dưỡng cho người nghèo, người vô gia cư… “BenThanh Tourist luôn xem việc cống hiến cho xã hội, chia sẻ với cộng đồng là một trong những trách nhiệm quan trọng của doanh nghiệp”, đại diện công ty nói.

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn