Ngắm TPHCM qua các tour đường thủy dịp lễ hội sông nước

Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 diễn ra từ 31-5 đến 9-6, với khoảng 17 hoạt động và sự kiện tham quan, trải nghiệm. Song song đó, các công ty lữ hành cũng đã nhanh chóng làm mới, triển khai nhiều tour đường thủy nội đô và tung các chương trình khuyến mãi phục vụ du khách trong dịp lễ hội năm nay.

Trong dịp lễ hội Sông nước TPHCM, Công ty cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt đã làm mới và triển khai nhiều sản phẩm tour đường sông để phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Cụ thể, du khách có thể tham gia các tour nội đô mang đậm nét văn hóa lịch sử địa phương, kết nối các điểm du lịch bằng đường thủy đô thị như “Có một Sài Gòn rất khác” với lộ trình từ bến Bạch Đằng tới Cần Giờ, “Ngược dòng sông đến vùng đất lịch sử” với trải nghiệm các điểm từ bến Bạch Đằng tới địa đạo Củ Chi hay tour “Thành phố bên dòng sông” kết hợp xe và tuyến buýt sông.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, ông Phạm Anh Vũ, Giám đốc Truyền thông Du Lịch Việt, cho biết từ ngày 31-5 đến 15-6, công ty cũng sẽ tổ chức hai tour nội đô đường thủy mới, nhằm hưởng ứng lễ hội Sông nước TPHCM năm nay. Theo đó, hành trình thứ nhất mang tên “Thành phố bên dòng sông – Trên bên dưới thuyền” với trải nghiệm ngắm thành phố Thủ Đức trên tuyến buýt sông và tham dự hoạt động “trên bến dưới thuyền” tại bến Bình Đông, quận 8. Với hành trình thứ hai, du khách sẽ có dịp khám phá chợ nổi miền Tây trên dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và trải nghiệm lễ hội trái cây Nam bộ tại khu du lịch Suối Tiên.

“Ngoài ra, trong thời gian diễn ra lễ hội, khách đi tour có lưu trú tại TPHCM cũng sẽ được trải nghiệm một trong các hoạt động của lễ hội theo chương trình du lịch”, ông Vũ nói thêm.

Ảnh minh họa: Lê Vũ

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Thuyền Nhiêu Lộc cũng triển khai nhiều chương trình tham quan, trải nghiệm trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, một trong những địa điểm chính của lễ hội.

Bà Nguyễn Thị Vương, Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Thuyền Nhiêu Lộc, cho biết trong dịp lễ hội Sông nước, du khách có thể tham gia “Trải nghiệm chợ nổi kênh Nhiêu Lộc”, khởi hành tại Bến nội đô, đối diện số 1 Hoàng Sa, phường Đa Kao, quận 1. Vé tham quan là 200.000 đồng/lượt, bao gồm trải nghiệm đi thuyền 30 phút, một phần nước uống, một phần ăn tại khu vực chợ nổi.

Ngoài ra, du khách cũng có thể tham khảo tour “Một thoáng chợ nổi”, xuất phát từ Bến nội đô quận 3, đối diện số 671 Hoàng Sa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, giá vé là 250.000 đồng/lượt, gồm trải nghiệm đi thuyền 1 giờ, một phần nước uống, một phần ăn và tham quan chợ nổi.

“Ngoài ra, công ty còn có tour “Trạm buýt chợ nổi” với giá là 100.000 đồng/lượt, gồm trải nghiệm đi thuyền 30 phút, tham quan tại phiên chợ nổi. Các mức giá trên đều bao gồm bảo hiểm du lịch”, bà Vương nói thêm.

Ảnh Minh Họa: Minh Thảo

Trong ngày khai mạc lễ hội, 31-5, Saigontourist sẽ tổ chức tour “Chill cùng lễ hội sông nước TPHCM”, diễn ra từ 18:00 đến 22:00 với giá trọn gói là 399.000 đồng/khách. Tour bao gồm vé xe buýt 2 tầng khởi hành từ trung tâm TPHCM, đồ ăn nhẹ, vé tham dự đêm khai mạc và chương trình nghệ thuật tại khu bến cảng Nhà Rồng với vị trí ngồi ở khu vực trung tâm.

Ngoài ra, Saigontourist còn khai thác các chương trình tour nội đô như “Sài Gòn rong ca chiều thứ Bảy”, “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn” và tour “Sài Gòn di sản trăm năm”… nhằm hưởng ứng lễ hội Sông nước TPHCM 2024.

Tương tự, Công ty du lịch Chim Cánh Cụt cũng ra mắt sản phẩm du lịch “Lắng nghe sông Sài Gòn kể chuyện” với các trải nghiệm như tham quan bảo tàng TPHCM; tìm hiểu về lịch sử hình thành dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè cùng với các hoạt động bảo vệ môi trường; check in tại cột cờ Thủ Ngữ, cầu Mống và nghe kể lại những câu chuyện liên quan đến dòng sông Sài Gòn. Đồng thời, chương trình có kết hợp xem show khai mạc của lễ hội Sông nước, với giá tour là 888.000 đồng/khách.

Ảnh minh họa: Minh Thảo

Ghi nhận tại TSTtourist, ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông – Marketing, chia sẻ trong chương trình kích cầu du lịch Hè năm 2024 cũng như lễ hội Sông nước TPHCM, công ty có nhiều ưu đãi, giảm khoảng 30% – 50% cho khách hàng khi đăng ký tour nội đô TPHCM.

Theo ông Mẫn, các tour nội đô đang nhận được sự quan tâm của khách hàng trước thềm du lịch hè. Ông cũng kỳ vọng các sản phẩm khám phá TPHCM sẽ giúp du khách có thêm những góc nhìn mới về “thành phố mang tên Bác”. Hiện, TST Tourist đang giới thiệu tour nội đô “Thành phố xanh Thủ Đức” bằng waterbus và ghé thăm các điểm đến như Landmark81, cầu Ba Son, công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc, bảo tàng Áo dài, chùa Bửu Long… với mức giá 780.000 đồng/khách.

Còn bà Trần Phương Linh, Giám đốc Tiếp thị – Công nghệ thông tin của BenThanh Tourist, cho biết trong dịp lễ hội Sông nước TPHCM, BenThanh Tourist giảm 20% giá vé của một số tour du lịch trong nội đô, như tour chèo thuyền SUP xuyên rừng ngập mặn Cần Giờ, giảm từ 990.000 đồng còn 792.000 đồng; tour “Một thoáng Sài Gòn” với giá gốc là 890.000 đồng, giảm còn 712.000 đồng; tour xe đạp “Ngày bình yên trên vùng đất thép”, giá gốc là 1.990.000 đồng, giảm còn 1.592.000 đồng.

Ngoài ra, khách hàng đăng ký theo nhóm từ 4 người trở lên sẽ được giảm giá ưu đãi với mức giảm tối đa lên đến 3.000.000 đồng.

Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 2 sẽ bao gồm 17 hoạt động chính, diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố như khu bến Nhà Rồng – cầu Khánh Hội, công viên bến Bạch Đằng (quận 1), công viên bờ sông Sài Gòn (thành phố Thủ Đức), khu vực kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, bến Ngôi Sao Việt (quận 7), bến Bình Đông (quận 8)…Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 20:00 ngày 31-5 tại khu bến Nhà Rồng – cầu Khánh Hội. Điểm nhấn của lễ Khai mạc là chương trình nghệ thuật về câu chuyện lịch sử được kể bằng hình thức nhạc vũ kịch đương đại kết hợp các công nghệ trình diễn và giải trí hiện đại, đặc sắc được diễn ra ngay trên dòng sông Sài Gòn.Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên có hoạt động bắn pháo hoa nghệ thuật và giải thi đấu ván chèo đứng (sup) tại lễ hội, cùng với đó là những hoạt động tái hiện chợ nổi miền Tây, giải bơi vượt sông mở rộng, trình diễn mô tô nước và sản phẩm du lịch đường thủy theo chủ đề.

Nguyên Phong – Gia Nghi
5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn