Góp sức vì thiên nhiên xanh tại Bù Gia Mập nhân Ngày Môi trường thế giới

Nhặt rác, trồng hơn 300 cây xanh là những hoạt động vừa diễn ra Vườn Quốc gia Bù Gia Mập nhằm hưởng ứng ngày Ngày Môi trường thế giới năm 2024.

Sáng 4-6, Ban quản lý Vườn Quốc gia Bù Gia Mập (thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn) đã phối hợp với chính quyền các xã Đắk Ơ, Bù Gia Mập, các trường học tại địa bàn và nhóm Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa đối với môi trường nhân Ngày Môi trường Thế giới, ngày 5-6-2024.

Hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, người dân địa phương và các em học sinh về giá trị của rừng và những hành động của con người trong việc bảo vệ thiên nhiên.

Hơn 300 cây xanh được trồng tại Vườn Quốc gia Bù Gia Mập hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2024.

Theo đó, hơn 100 người đã tham gia các hoạt động trong sự kiện hưởng ứng như lễ mít tinh ôn lại truyền thống Ngày Môi trường thế giới, tổ chức tuyên truyền lưu động về chủ đề, ý nghĩa ngày môi trường, những giá trị của rừng đối với cuộc sống của con người. Ngoài ra, người tham gia còn tổ chức dọn vệ sinh dọc các tuyến đường liên thôn xã Bù Gia Mập và trồng 300 cây xanh tại phân khu hành chính của vườn quốc gia.

Buổi lễ sinh hoạt nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, người dân địa phương và các em học sinh về giá trị của rừng và những hành động của con người trong việc bảo vệ thiên nhiên.
Trồng cây nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.
Trồng cây nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

Chia sẻ từ đại diện Vườn Quốc gia Bù Gia Mập cho biết, đây là hoạt động được tổ chức thường niên tại Vườn Quốc gia Bù Gia Mập. Qua chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024, đã thúc đẩy cán bộ, người dân và các em học sinh sinh sử dụng bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên, đảm bảo không ảnh hưởng đến thế hệ mai sau.

Hơn 100 người đã tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như nhặt rác, trồng cây tại Vườn Quốc gia Bù Gia Mập ngày 4-5.
Nhiều học sinh tham gia nhặt rác nhân Ngày Môi trường thế giới.
Trường Giang – Hoàng Quân
5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn