LuxGroup tặng 25 bồn chứa nước cho người dân khó khăn tại Hà Giang

Vừa qua, Tập đoàn LuxGroup, thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn đã trao tặng 25 bồn chứa nước cho đồng bào khó khăn tại thôn Lũng Thầu (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn), nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở khu vực cao nguyên đá Hà Giang.

Đây là hoạt động khởi đầu cho dự án “Tặng bồn nước cho đồng bào cao nguyên đá Hà Giang” do LuxGroup thực hiện nhằm mục tiêu mang nước sạch đến với người dân, đặc biệt vào mùa khô (từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm) khi người dân phải đi bộ hàng chục cây số để lấy nước.

25 bồn chứa nước do LuxGroup trao tặng cho người dân ở Thôn Thũng Thầu, Hà Giang.

Ngoài bồn nước, LuxGroup còn trao tặng 48 suất quà cho các hộ khó khăn tại thôn Lũng Thầu và Pả Vi Hạ (huyện Mèo Vạc). Mỗi suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, muối, nước tương, bột ngọt…

Bà Dinh Thị Say, sinh sống tại thôn Lũng Thầu, cho biết: “Tôi thật sự vui và hạnh phúc khi nhận được bồn nước này, chúng tôi không cẩn phải đi bộ cả chục cây số mỗi ngày nữa. Từ nay, tôi không còn phải lo lắng về việc thiếu nước trong mùa khô nữa”.

Bà Dinh Thị Say (người thứ hai từ phải qua) cảm ơn đại diện khi được nhận bồn nước.

Ông Phạm Hà, Chủ tịch LuxGroup, cho biết: “Với tinh thần tương thân tương ái, chúng tôi mong muốn mang đến những món quà ý nghĩa, góp phần cải thiện cuộc sống cho bà con nơi đây. LuxGroup cũng cam kết trích 5% giá trị từ mỗi tour du lịch Hà Giang để ủng hộ quỹ “LuxGroup Foundations”, tiếp tục hỗ trợ cộng đồng, cung cấp bồn nước và điện năng lượng mặt trời cho người dân vùng cao nguyên đá Hà Giang”.

Hoạt động trao tặng bồn nước và quà cho người dân Hà Giang của LuxGroup thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần cải thiện điều kiện sống cho người dân vùng cao, đặc biệt là trong bối cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Đây là hành động ý nghĩa, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, đồng thời thể hiện cam kết phát triển bền vững của LuxGroup.

Ông Nguyễn Văn Hãnh, Bí thư xã Sà Phìn, bày tỏ lòng biết ơn đối với LuxGroup và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ bà con thôn Lũng Thầu. Nhờ những bồn nước này, người dân sẽ có nước sạch để sinh hoạt, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn