Phủ thêm cây xanh cho Vườn Quốc gia Côn Đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6-2024, Ban quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo đã tổ chức ra quân trồng cây xanh khu vực hồ chứa nước Đất Dốc. Theo kế hoạch, cuối tháng 6 này, vườn quốc gia sẽ tiếp tục phủ xanh đợt 2 tại công trình này.

Sáng ngày 5-6, Ban quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo (thành viên Sáng kiến Điểm điểm An toàn), cùng các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tổ chức trồng cây xanh. Gần 300 cây sao đen và dầu rái đã được trồng tại khu vực hồ chứa nước Đất Dốc. Hoạt động nhằm góp phần phủ xanh môi trường, bảo vệ nguồn nước và cảnh quan thiên nhiên tại Vườn Quốc gia Côn Đảo.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2024, Vườn Quốc gia Côn Đảo tổ chức trồng 300 cây xanh.

Việc trồng cây xanh có ý nghĩa thiết thực trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho Vườn Quốc gia Côn Đảo. Đồng thời, đây cũng là hoạt động giáo dục thiết thực về ý thức bảo vệ môi trường cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Cây sao đen và dầu rái được tổ chức trồng tại Côn Đảo.

Công trình hồ chứa nước Đất Dốc rộng khoảng 4,63ha, độ sâu 17m, dung tích hơn 170 ngàn m³ nước phục vụ phòng, chống cháy rừng, sinh hoạt cho người dân trên đảo, điều hòa khí hậu và cải thiện môi trường sinh thái. Công trình gồm 2 hồ chứa, 2 đập ngăn và 1 dòng kênh thông hồ. Việc trồng thêm cây xanh ở khuôn viên giúp tạo bóng mát, giữ nước ngầm và tô điểm mỹ quan cho công trình.

Hồ chứa nước Đất Dốc.
5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn