Sáng kiến Điểm đến An toàn: Đồng hành với doanh nghiệp phát triển du lịch xanh, an toàn

Ngày 5-4, tại TP Châu Đốc, An Giang, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã trao biểu trưng thành viên cho Victoria Nui Sam Lodge. Đây là sự ghi nhận và ủng hộ doanh nghiệp trong hành trình phát triển du lịch theo hướng xanh, an toàn và bền vững.

Việc trao biểu trưng thể hiện sự đồng hành và quan tâm của nhóm báo Kinh tế Sài Gòn dành cho các thành viên đang có hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện du lịch xanh hướng đến du lịch bền vững. Ông Võ Hồng Văn, Ủy viên Ban biên tập Kinh tế Sài Gòn trao biểu trưng cho ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Victoria Nui Sam Lodge.

Ông Võ Hồng Văn, Uỷ viên Ban biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (bên trái), trao biểu trưng “Sáng kiến điểm đến an toàn” cho thành viên Victoria Nui Sam Lodge.

Victoria Nui Sam Lodge là khu nghỉ dưỡng  tọa lạc tại Núi Sam, An Giang. Nơi đây sở hữu không gian xanh mát, yên bình cùng kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa địa phương.

Ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Victoria Nui Sam Lodge, cho biết: “Để đóng góp vào sự phát triển du lịch địa phương, Victoria Nui Sam Lodge đã tạo việc làm cho hơn 150 lao động địa phương, ưu tiên sử dụng sản phẩm địa phương và đưa các món ăn nổi tiếng địa phương vào thực đơn. Đồng thời, khu nghỉ dưỡng phối hợp với các công ty lữ hành đưa du khách đến các điểm đến trong khu vực nhằm gia tăng giá trị kinh tế cho địa phương.”

Toàn cảnh Victoria Nui Sam Lodge.

Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phát động và tổ chức. Sau gần 3 năm thành lập, chương trình đã nhận được sự quan tâm và đồng hành của hơn 130 doanh nghiệp, tổ chức. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về an toàn du lịch, xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện và chuyên nghiệp, góp phần thu hút du khách và thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển bền vững. Mặt khác, đây cũng là cầu nối để các thành viên chia sẻ, thảo luận và hợp tác trong các hoạt động du lịch.

Trước đó, chương trình đã trao biểu trưng thành viên cho một số doanh nghiệp và tổ chức khác như: Công ty Image Travel & Events, Công ty Du lịch Vòng Tròn ViệtVictoria Cần ThơVườn Quốc gia Cát TiênVườn Quốc gia Bù Gia MậpVườn Quốc Núi Chúa.

Sự kiện trao biểu trưng thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn nằm trong khuôn khổ lễ công bố kết quả “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” và phát động đề cử “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2024”, kết hợp với tọa đàm Phát triển du lịch gắn với sắc màu vùng biên  do Sài Gòn Tiếp Thị – một ấn phẩm của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 5-4, tại Victoria Nui Sam Lodge, TP Châu Đốc, An Giang.

Ngọc Khuyến
5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn