Previous
Next

Du lịch giữa mùa dịch: Chinh phục núi Chứa Chan trong đêm

Núi Chứa Chan còn được gọi là núi Gia Ray hay núi Gia Lào thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã được bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia.
Hành trang cho chuyến chinh phục núi Chứa Chan vào ban đêm.

Hôm nay mình sẽ kể với mọi người về câu chuyện leo núi Chứa Chan của mình và hai người bạn trong đêm tối sương mù dày đặc tại đỉnh núi cao thứ 2 vùng Đông Nam bộ. Cùng mình trải nghiệm chuyến leo núi đầy kịch tính không kém phần thú vị này nhé!

Do tình chất công việc của ba đứa mình nên chuyến đi được thực hiện sau giờ làm việc hành chính. Kết thúc công việc sau 5:00 chiều, chúng mình về phòng chuẩn bị vật dụng và mua thực phẩm chuẩn bị cho buổi leo núi cắm trại qua đêm và bắt đầu di chuyển về huyện Xuân Lộc sau hơn 2 giờ chạy xe máy.

Đến chân núi chúng mình gửi xe và bắt đầu xuất phát, vì leo núi vào ban đêm nên chúng mình lựa chọn đường cột điện để dễ dàng di chuyển và không bị lạc trong rừng.

Leo núi vào buổi tối sẽ không mất nhiều sức và mệt mỏi bằng buổi sáng nhưng đánh đổi lại sẽ có nhiều vấn đề có thể xảy ra vì trời tối hơn. Mọi người nếu muốn trải nghiệm hãy cân nhắc thật ký nhé.

Dù tiềm ẩn nguy hiểm khi chinh phục núi ban đêm nhưng khi lên tới nơi vẫn thấy hạnh phúc.

Hành trang chúng mình mang theo khá cồng kềnh nên di chuyển chậm hơn. Trên suốt đường đi sẽ không thiếu những động vật và côn trùng kêu ríu rít. Trời cũng bắt đầu khuya dần, sương xuống dày đặc hơn. Bạn có thể cảm nhận được những mảng sương rơi nhè nhẹ chạm vào người, cảm giác rất tuyệt nhưng hơi lạnh.

Từ trên cao có thể nhìn thấy những ánh đèn đường chạy dài thẳng tấp, ngắm cảnh Xuân Lộc về đêm với phong cảnh hữu tình. Nếu có dịp đặc biệt nào đó bạn hãy nên thử loại trải nghiệm này.

Gần đến đỉnh núi, trời bắt đầu đổ mưa. Cả nhóm phải di chuyển nhanh hơn để kịp đến đỉnh núi tìm chỗ hạ trại. Sau khi đã dựng trại xong, trời cũng đổ mưa, chúng mình nhóm lửa nấu nước ăn mì và chuẩn bị bữa tiệc nho nhỏ trong trại. Do có mang theo dù nên nhóm lửa khá thuận tiện. Kết thúc bữa tiệc lúc 4 giờ sáng, trại ai nấy ngủ.

Sương mù phủ kín rừng cây.

Sáng sớm trời đổ cơn mưa lớn nên việc ngắm bình mình của chúng mình không thành công. Mưa một lúc lâu trời cũng đã tạnh. Cảnh tượng trước mắt là sương mù bao phủ cả ngọn núi, nhìn như chốn bồng lai tiên cảnh.

Mãi tận đến tận 12:00 trưa sương mù vẫn chưa tan, chúng mình di chuyển đến chóp núi Chứa Chan chụp ít tấm ảnh sau đó về trại ăn uống và bắt đầu di chuyển xuống núi về lại thành phố, kết thúc chuyến đi đầy sương gió và mạo hiểm.

Nam Phạm


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn