Sáng kiến Điểm đến an toàn phát động chương trình “Du lịch giữa mùa dịch”

Nhằm tạo sân chơi để những người làm trong lĩnh vực du lịch như khách sạn, lữ hành, điểm đến, vận chuyển du lịch… gửi những chia sẻ bài viết, hình ảnh, video về mình giữa mùa dịch, Sài Gòn Tiếp Thị và chương trình Sáng kiến Điểm đến an toàn phát động chương trình “Du lịch giữa mùa dịch”.

Theo đó, những người làm trong lĩnh vực du lịch như khách sạn, lữ hành, điểm đến, vận chuyển du lịch… sẽ gửi những chia sẻ có thể là bài viết, hình ảnh, video liên quan tới chủ đề.

Dịch bệnh Covid-19, blogger du lịch nổi tiếng “vào vai” người bán vải thiều. Ảnh: Ngô Trần Hải An

Những thông tin chia sẻ ấy có thể là cảnh nhân viên du lịch nghỉ ở nhà do dịch phải kiếm sống bằng bán hàng online, giao hàng (shipper)…; người đam mê du lịch check-in ảo tại nhà; những câu chuyện, hình ảnh người làm du lịch ở các địa phương đã mở cửa cho hoạt động du lịch trở lại hay là những chuyến đi, trải nghiệm của người đam mê du lịch…

Về cách thức tham gia, bạn đọc có thể truy cập vào fanpage Sài Gòn Tiếp Thị hoặc facebook Sáng kiến Điểm đến an toàn để đăng thông tin, hình ảnh, clip. Bạn đọc cũng có thể gửi thông tin, hình ảnh, clip bằng cách inbox qua messenger trang fanpage Sài Gòn Tiếp Thị; qua email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn hoặc gửi qua zalo 0898123212.

Nội dung câu chuyện, có thể kể về bản thân mình hoặc những người bạn xung quanh mà mình biết với hình ảnh rõ nét, nếu có video thì thời lượng không quá 5 phút. Chương trình dự kiến sẽ kéo dài đến hết năm 2021.

Những câu chuyện có nội dung hấp dẫn, ý nghĩa và độc đáo sẽ được tòa soạn chọn để đăng trên Sài Gòn Tiếp Thị và Chuyên trang Điểm đến an toàn. Những bài đăng sẽ được nhận nhuận bút.

Sáng kiến Điểm đến an toàn phát động chương trình “Du lịch giữa mùa dịch”. Đồ họa: Quốc Bảo

Ngoài ra, mỗi tuần và mỗi tháng, tòa soạn sẽ có 3 phần quà để gửi tới bạn đọc có bài đăng thu hút nhiều lượt like/chia sẻ nhất trong tuần/tháng. Để bài đăng hợp lệ, mỗi post, bạn đọc phải kèm theo hashtag #du_dịch_giữa_mùa_dịch; #sgtiepthi; #diemdenantoan.

Nguyễn Nam

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn