Công bố bài viết ấn tượng tháng 10 của ‘Dấu ấn xanh qua từng điểm đến’

Sau 1 tháng phát động, chương trình Dấu ấn xanh qua từng điểm đến đã nhận được rất nhiều tác phẩm khác nhau với nhiều thể loại như bài viết, chùm ảnh, video… của các tác giả. Trong số các tác phẩm được đăng tải, Ban tổ chức đã chọn ra được một bài viết ấn tượng trong tháng 10, đó là bài viết Thú vị tour “Sài Gòn – Lắng nghe kiến trúc kể chuyện” của tác giả Phan Yến Ly. 

Mỗi bài viết trong tháng 10 vừa qua đều mang đến cho độc giả những “dấu ấn xanh” riêng biệt, chẳng hạn như bài viết Thú vị tour “Sài Gòn – Lắng nghe kiến trúc kể chuyện” của tác giả Phan Yến Ly. Qua những chia sẻ của các tác giả về những hoạt động, những điểm đến của các thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn đã mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ, đó là các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, những điểm đến đến lý thú góp phần quảng bá và gìn giữ văn hóa vùng miền, các hoạt động góp phần bảo tồn văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện đời sống cho người dân địa phương.

Và đặc biệt, Ban tổ chức chương trình cũng dành tặng thêm một bất ngờ cho 1 bài viết ấn tượng khác đã tham gia chương trình Dấu ấn xanh qua từng điểm đến trong tháng 10, xin chúc mừng bài viết Mê mẩn Đắk Mai 1, dòng thác mờ ảo giữa núi rừng Bình Phước của tác giả Đỗ Trường Giang. 

Trong tháng 10 vừa qua, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được 14 tác phẩm tham gia Dấu ấn xanh qua từng điểm đến:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chương trình “Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” sẽ là không gian để những người đam mê du lịch hoặc các nhân viên, cán bộ thuộc các công ty, doanh nghiệp là thành viên mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn có cơ hội chia sẻ, giới thiệu các điểm đến, các hoạt động mà thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn đang thực hiện để bảo vệ môi trường và phát triển du lịch xanh, an toàn và bền vững. Đồng thời, mong muốn giúp du khách đang tìm kiếm địa điểm du lịch xanh có thêm lựa chọn cho mình.

Tất cả những bài viết tham gia Dấu ấn xanh qua từng điểm đến đều có cơ hội được lan tỏa đến độc giả và nhất là cộng đồng những người làm du lịch, từ đó cùng nhau, xây dựng và thực hiện đê ngành du lịch phát triển xanh, an toàn và bền vững.
Chương trình Dấu ấn xanh qua từng điểm đến khởi động từ ngày 6-10 đến 31-12-2023.

Sau mỗi tháng, Ban tổ chức sẽ có những phần quà nhỏ như voucher nghỉ dưỡng, vui chơi, ăn uống… tại các điểm đến xanh dành cho những bài viết ấn tượng với độc giả Sài Gòn Tiếp Thị và Ban tổ chức (dựa vào số lượng người xem, lượt tương tác fanpage Sài Gòn Tiếp Thị và group Sáng kiến Điểm đến An toàn).

Để theo dõi các bài viết tham gia chương trình Dấu ấn xanh mời quý độc giả truy cập tại Sài Gòn Tiếp Thị và mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 6-10 đến 31-12-2023. Xem thêm thông tin về chương trình Dấu ấn xanh qua từng điểm đến tại đây.

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn