Học sinh nghèo đi “Du ngoạn Sử xanh” miễn phí

Hơn 230 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường Tình thương Ánh Linh có cơ hội được tham quan, tìm hiểu về TPHCM thông qua tour “Du ngoạn Sử xanh” và ngắm thành phố từ trên sông Sài Gòn.

Diễn ra trong hai ngày 2 và 3-4, chương trình “Nghĩa tình tháng 4” do Câu lạc bộ Du lịch Cộng đồng Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với hai thành viên chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn là Công ty Du lịch Lửa Việt và Công ty Thuyền Nhiêu Lộc, ngoài ra còn có sự đồng hành của Công ty Thường Nhật. Chương trình nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tham quan, tìm hiểu về thành phố nơi các em đang học tập và sinh sống.

Hơn 230 học sinh đang học tập tại Trường Tình thương Ánh Linh có cơ hội được tham quan, tìm hiểu về TPHCM.
Các bạn nhỏ trải nghiệm du lịch xe buýt trên sông.

Lần đầu tiên tham gia tour du lịch bằng xe buýt trên sông, em Chung Thị Thu Thảo (12 tuổi) cho biết: “Em rất hào hứng cho chuyến đi này, đây là lần đầu tiên em được ngắm thành phố từ trên sông, trong chuyến đi các cô chú còn chia sẻ cho chúng em rất nhiều kiến thức, em đã học thêm được rất nhiều, đây cũng là chuyến đi khiến em cảm thấy vui nhất từ trước đến giờ”.

Ngoài được tham gia tour tham quan thành phố từ sông Sài Gòn, các bạn nhỏ tại Trường Tình thương Ánh Linh cũng có cơ hội trải nghiệm thêm những hoạt động bổ ích trong tour “Du ngoạn Sử xanh”.

Tour đã đưa các em đến với những địa danh lịch sử như cầu Thị Nghè, cầu Bông, cầu Lê Văn Sỹ, cầu Công Lý.. và tìm hiểu về những câu chuyện lịch sử gắn liền với những cây cầu này. Mặt khác, tour còn cung cấp cho du khách các kiến thức về bảo vệ môi trường, tham gia hoạt động làm hoa đăng bằng giấy bột tre (loại giấy tự hủy để làm thức ăn cho cá nhằm bảo vệ môi trường tự nhiên) và thả cá cải tạo nguồn nước, góp phần tăng cường hệ sinh thái cho dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè…

Các bạn nhỏ thả tại kênh Nhiêu Lộc.
Các bạn nhỏ xếp hoa đăng bằng giấy bột tre.

Sơ Kim Sa, Hiệu trưởng Trường tình thương Ánh Linh cho hay: “Các em nhỏ đang học tập tại trường đều có hoàn cảnh khó khăn, phần lớn các em là con của những người dân bỏ quê lên TP, kiếm sống bằng nghề nhặt ve chai, phụ hồ, số khác phải sống với ông bà do cha mẹ chia tay. Nhà trường mỗi năm cũng tổ chức cho các em những chuyến đi chơi, nhưng vì không có điều kiện nên phần lớn các chuyến đi của các em cũng rất đơn giản và tiết kiệm nhất. Khi được các đơn vị hỗ trợ miễn phí tôi thấy rất vui mừng, chuyến đi rất ý nghĩa, vì là cơ hội để các em mở mang tầm mắt, gặp gỡ các cô chú anh chị, được học tập và trải nghiệm nhiều hoạt động khác nhau, mà đến cả những giáo viên tại đây cũng chưa một lần được trải nghiệm”.

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn