Previous
Next

Du lịch giữa mùa dịch: Say đắm với vẻ đẹp hoa mai anh đào Đà Lạt

Mỗi năm, cứ đến tháng Một, du khách thập phương lại tìm đến Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để cùng chiêm ngưỡng sắc hồng của hoa mai anh đào nhưng nơi hoa đẹp nhất phải kể đến là vườn hoa Mộng Đào Nguyên gần đỉnh núi LangBiang huyền thoại.

Mỗi năm vào tháng Một, dịp Tết đến xuân về nhiều người yêu du lịch chọn đến Đà Lạt ngắm hoa, đặc biệt là hoa mai anh đào, trong đó có tôi.

Màu hoa hồng nhạt nở rộ lên như khiến du khách đang ở xứ sở mặt trời mọc. Khi mọi người nhìn vào hàng cây mai anh đào nở cả góc trời như vậy làm tôi nhớ ngay đến bộ phim có tên “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa” được phát trên sóng truyền hình.

Mộng Đào Nguyên là điểm đến nổi tiếng thu hút khách du lịch khi đến Đà Lạt.

Nơi đây những cây đào mọc dọc khắp triền đồi, xen lẫn giữa rừng thông tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng ấn tượng. Để chinh phục Mộng Đào Nguyên không phải là điều dễ dàng nhưng vẻ đẹp tại đây sẽ khiến người ta cảm thấy xứng đáng.

Để đến Mộng Đào Nguyên, du khách sẽ phải di chuyển từ trung tâm thành phố Đà Lạt về hướng huyện Lạc Dương. Đến vòng xoay LangBiang, rẽ trái theo đường 19-5. Đến đây, tiếp tục di chuyển theo cung đường mòn khoảng 5km. Khi thấy đường K’Long Ngơ A thì rẽ phải, tiếp tục chạy thẳng theo con đường mòn lên núi.

Những cây hoa mai anh đào mọc dài men theo con đường.

Đường đi khó, không dễ tìm, phải những người thật chắc tay lái mới chạy xe được vào đây. Nhưng khu vực này là nơi mai anh đào mọc tự nhiên đẹp nhất.

Vượt qua con dốc khó đi ấy du khách chạy thêm chừng 3km nữa là sẽ thấy Mộng Đào Nguyên ngay phía trước. Ngoài ra, khi trong đoàn có trẻ em, người lớn tuổi chúng ta có thể thuê xe dịch vụ đưa đoàn lên tận nơi để chụp ảnh.

Từ đây du khách có thể ngắm nhìn những nhfa kính trồng rau, cảnh vật của Đà Lạt.

Những cảnh vật thơ mộng xuất hiện trước mắt tôi, khi vượt qua con dốc cao, nhìn xuống dưới là những căn nhà gỗ, vườn rau xanh ngát, hồ nước trong xanh và những ngọn đồi phía xa kèm theo một bầu trời xanh biếc hoà cùng cơn gió se lạnh của mùa xuân khiến tôi vô cùng thích thú và nhanh tay lấy máy ảnh ra lưu lại vài tấm hình.

Sau đó tôi nhìn thấy cây đào đầu tiên, rồi hai cây, ba cây và một rừng cây phía trước, cánh hoa rơi nhẹ trong gió khung cảnh trở nên cứ như một giấc mộng, đúng rồi là Mộng Đào Nguyên.

Sắc hồng của cây hoa mai anh đào.

Lúc tôi đi, hoa vừa nở chưa nhiều lắm nhưng thời gian không có nhiều nên chỉ lưu được vài tấm ảnh kỷ niệm tại đây. Tôi tự hứa với lòng, năm sau sắp xếp thời gian đi cắm trại trên đây một chuyến. Bên cạnh đó, Mộng Đào Nguyên là khu vực gần núi LangBiang nên sẽ thích hợp cho những người có sở thích đi trekking cắm trại sau đó ngủ luôn trên núi để có thể dễ dàng săn mây vào buổi sáng hôm sau.

Nếu đến Đà Lạt vào mùa xuân tầm tháng 1 hay tháng 2 dương lịch tôi nghĩ mọi người nhất định không nên bỏ lỡ cảnh đẹp của hoa mai anh đào ở Mộng Đào Nguyên.

Minh Sương


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn