Previous
Next

Du lịch giữa mùa dịch: Ngắm hoàng hôn trên vịnh Hạ Long

Giữa nơi nhộn nhịp và sầm uất như thành phố Hạ Long, tôi thường tìm đến biển cả để ngắm ánh hoàng hôn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Hoàng hôn dần lặn phía chân trời.

Biển là nới lý tưởng giúp bạn giảm căng thẳng, quên đi muộn phiền trong ngày. Nhắc đến biển, nhắc đến hoàng hôn làm tôi nhớ đến câu thơ:

“Một mình em chiều nay về với biển

Bước chân quen trên lối cũ năm nào

Biển nồng nàn tung bọt trắng lên cao

Như muốn gửi, muốn trao ngàn tha thiết…”

(Về với biển…, Ngọc Hân)

Trong tâm trí các bạn, biển hiện lên với nắng vàng, cùng sóng biển vỗ rì rào lấp lánh ánh vàng phải không? Với tôi, một người từng có chuyến đi trải nghiệm tại mảnh đất trù phú này là những làn sóng biển nhuộm màu đỏ cam trìu mến.

Một góc “chill” khi đi thuyền trên vịnh Hạ Long.

Hoàng hôn trên biển vịnh Hạ Long thật là đẹp. Cái nắng chiều sắp tàn lụi đó như an ủi mỗi con người hãy trở về nhà, như đang lắng nghe tâm sự của chúng ta sau một ngày dài.

Bạn có gì phiền muộn, có gì bực tức, hay có những niềm vui… hãy đến bên bờ cát trắng ngồi xuống và kể cho chúng nghe. Tâm sự của bạn sẽ được gửi gắm vào thiên nhiên đất trời, sóng biển vỗ rì rào như đang hát cho bạn nghe, hoàng hôn cũng đẹp lộng lẫy như đang lắng nghe và chia sẻ niềm vui nỗi buồn với bạn.

Hòa với tiếng sóng vỗ rì rào, mọi ưu phiền dường như tan biến.

Bạn cũng có thể thay những bộ đồ bơi bắt mắt, hòa mình với biển cả. Đặc biệt vào mùa hè tôi thường mang theo đồ ăn như xúc xích, mì tôm, bếp gas mini để nấu ăn ngay tại biển sau khi “đánh vật” (tắm biển) với biển xong.

Có những hôm muốn ăn hải sản tươi sống, tôi cùng mọi người chèo thuyền kayak ra những mỏm đá để cạy hà, bắt ốc hoặc đem theo cào nhỏ đề cào ngao, sò ngay trên bãi cát trắng.

Chèo kayak cũng là một trong những trải nghiệm nên thử khi đến Hạ Long.

Hoàng hôn ở biển Hạ Long đẹp lắm. Nó huyền bí và kỳ diệu như tôi chia sẻ vây đó. Bạn có cơ hội thì thử xách balo lên và làm một chuyến đến đây trải nghiệm thử xem để thấy rằng tôi không lừa dối các bạn!.

Linh Hoài


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn