Previous
Next

Du lịch giữa mùa dịch: Ngắm bình minh trên đỉnh Bàn Cờ

Đỉnh Bàn Cờ nằm trên bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng về phía Tây khoảng 8 km. Vị trí sát biển là điểm thuận lợi để nơi đây trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng.

Đỉnh Bàn Cờ là điểm đến thu hút khách du lịch khi tới Đà Nẵng.

Tôi đã từng có những ngày tháng khi thức giấc xung quanh mình là bốn bức tường câm lặng, mở cửa sổ ra là những nhịp hỗn độn của đường phố xô vào. Những ngày tháng đó tôi chưa bao giờ được ngắm mặt trời lên mà chỉ vội vã áo quần để rồi tất bật với xô bồ của cuộc sống qua ngày, qua tháng, qua năm.

Rất nhiều năm tháng bó chân trong cuộc sống Sài Gòn tôi đã luôn khao khát có một chuyến đi để tìm ra một luồng gió mới cho chính mình…

Không khí trong lành khiến lòng người thanh thản.

Tháng 6-2017, tôi lên đến đỉnh Bàn Cờ, Đà Nẵng, cũng là lúc mặt trời vừa ló rạng, nhịp thở cứ hổn hển vì phải leo mãi một đoạn dốc trơn trượt đã ướt đẫm sau một cơn mưa dầm lúc tối.

Chỉ khoảng mười phút sau tôi đã lên đến đỉnh và cảm giác đầu tiên tôi thấy đó là sự choáng ngợp bởi vẻ đẹp “non xanh nước biết” nơi này.

Ánh mặt trời xen qua kẻ lá.

Với độ cao gần 700m, tôi phóng tầm mắt mình ra xa thật xa để có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố còn ngủ xuyên qua màn sương mỏng phủ đều cả một vùng rộng lớn.

Ánh mặt trời đầu liên le lói hắt vào mặt tôi làm tan cơn buồn ngủ và cái mệt mỏi vì đã phải chạy xe trong suốt gần 4 tiếng để được đón bình minh nơi này.

Một góc thành phố Đà Nẵng nhìn từ hướng bán đảo Sơn Trà.

Hình như mặt trời đang cố vươn mình dậy sau ngọn núi phía đông; là minh chứng cho một ngày mới bắt đầu. Mọi thứ rồi sẽ vào trật tự vốn có của nó, thành phố lại thêm một ngày náo nhiệt hơn, dòng người có lẽ sẽ vội vã hơn ngày hôm qua.

Lê Uy


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn