Previous
Next

Hành trình trải nghiệm những cung đèo miền Trung – Tây nguyên hùng vĩ

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó sẽ chinh phục những cung đèo hấp dẫn của Việt Nam mình chưa? Nếu bạn đã trót yêu khung cảnh phóng khoáng của đại ngàn hùng vĩ thì cũng đừng bỏ qua các cung đường đèo đẹp ở miền Trung – Tây Nguyên, bởi khung cảnh hữu tình nên thơ của nó chắc chắn sẽ khiến bạn “say” từ cái nhìn đầu tiên đấy nhé.

Đặc biệt, những cung đường đèo này có những khúc cua cực “gắt”, gần như là xoay tròn, chỉ cần sơ sẩy một chút sẽ rất nguy hiểm, thế nhưng với những bạn đam mê mạo hiểm và kích thích thì nó lại càng trở nên thu hút hơn. Thậm chí, nó còn trở thành nơi ngắm cảnh tuyệt đẹp và góc sống ảo “để đời” cho dân phượt.

QL14G đường đi Prao.

Trong hành trình dài gần 1.000km kéo dài từ Đà Nẵng vào TPHCM bằng đường rừng, đi qua nhiều con đường hoang sơ với không khí mát mẻ, yên bình, tạo cảm giác như hòa mình vào thiên nhiên, điều mà ở thành phố chật chội sẽ không thể nào có được, đặc biệt là đường Trường Sơn Đông bắt đầu từ Km216 đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Ngãi.

Duy và bạn đã chạy trên những con đèo nổi tiếng của miền Trung- Tây nguyên như đèo Hải Vân (Huế – Đà Nẵng), đèo Cả (Khánh Hòa – Phú Yên), đèo Lò Xo (Quảng Nam – Kon Tum), đèo Măng Đen (Kon Tum), đèo Phượng Hoàng (Đak Lak – Khánh Hòa), đèo M’rak (Đak Lak), đèo Khánh Lê (Khánh Hòa – Đà Lạt), đèo B40 (Lâm Đồng) và đèo Dran (Đà Lạt).

Trong đó, cung đèo để lại ấn tượng sâu đậm và mang lại nhiều kinh nghiệm cho Khánh Duy đó là đèo Khánh Lê. Đây là con đèo nối Khánh Hòa với TP Đà Lạt, dài 29km với những khúc cua thử thách sự linh hoạt của người lái xe.

Đi Giang Mao Gia Lai

Vậy nên, nếu cũng là nhóm mê xê dịch thì hay một lần thử cảm giác chinh phục cung đường đẹp ở miền Trung – Tây nguyên này bằng “con ngựa sắt” thân yêu của mình nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu. Cuộc đời là những chuyến đi, vậy nên còn đợi gì mà không xách ngay balo đi chinh phục các cung đường đẹp ở nơi đây để thanh xuân không còn gì hối tiếc đi nào!

Khánh Duy

Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn