Dấu ấn xanh qua từng điểm đến: Những bài viết ấn tượng tháng 11

Chủ đề Dấu ấn xanh qua từng điểm đến do Sáng kiến Điểm đến An toàn tổ chức trong tháng 11 có rất nhiều cộng tác viên tham gia viết tin, bài. Trong tháng, tòa soạn đã nhận được 13 bài viết chia sẻ về các điểm đến du lịch xanh, an toàn và bền vững trên cả nước. Các tin, bài tập trung giới thiệu về những nỗ lực của các điểm đến trong việc bảo vệ môi trường, phát triển du lịch xanh an toàn và bền vững. 

Từ các tin, bài của chủ đề Dấu ấn xanh qua từng điểm đến trong tháng 11 cho thấy, ý thức của cộng đồng, từ du khách cho tới các chủ thể điểm đến đã chú trọng phát triển du lịch bền vững, do vậy, chủ đề sẽ tiếp tục được tổ chức trong những tháng tiếp theo để lan tỏa những thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường và phát triển du lịch xanh, an toàn.

Công bố bài viết ấn tượng tháng 10 của ‘Dấu ấn xanh qua từng điểm đến’

Quà tặng cho bài viết ấn tượng của Dấu ấn xanh qua từng điểm trong tháng 10

https://diemdenantoan.sgtiepthi.vn/sang-kien-diem-den-an-toan-khoi-dong-chuong-trinh-dau-an-xanh-qua-tung-diem-den/

Ngọc Khuyến

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn