Chèo SUP xuyên rừng ngập mặn Cần Giờ, chốn bình yên xanh thẳm giữa Sài Gòn

Chèo SUP ở Cần Giờ xuôi dòng theo các con kênh rạch trong xanh mát mẻ, hệ sinh thái rừng ngập mặn đa dạng để khám phá nét đẹp hoang sơ nhưng không kém phần huyền bí của vùng đất nơi đây. Bên cạnh hòa mình vào khung trời mây nước yên bình, chèo SUP Cần Giờ còn là hoạt động thể thao rất tốt để rèn luyện sức khỏe vào những ngày cuối tuần.

Không gian yên bình giữa chốn rừng xanh tươi mát.

 

Mỗi ngày cuối tuần của nhóm là một lần trải nghiệm quê hương đất nước yên bình. Cuối tuần, nhóm rủ nhau chèo tại rừng ngập mặn Cần Giờ. Một quyết định thật sáng suốt và một ngày siêu ấn tượng trong đời của tất cả thành viên trong câu lạc bộ chèo SUP.

Đi thuyền băng qua hệ thống sông rạch lớn nhỏ với mênh mang sông nước mây trời, hệ sinh thái động vật thực vật đa dạng, phong cảnh thay đổi liên tục làm say lòng người.

Đến giữa rừng nhóm bắt đầu hành trình khám phá, chèo SUP len lỏi dưới tán lá rừng mát rượi, làn nước xanh trong vắt, thả mình nhẹ nhàng trôi cùng SUP mà ngắm mây trời, nghe tiếng chim hót véo von, tiếng gió xào xạc vòm lá.

Ngoài ra, chuyến đi còn giúp các tay chèo SUP có cơ hội thưởng thức những sản vật của rừng ngập mặn mà không phải đâu cũng có được như ba khía, cá đối, tôm đất bạc, hàu sống, rau rừng… tất cả đều thiên nhiên và tươi ngon.

Khung cảnh yên tĩnh và bao phủ xung quanh là màu xanh của cây đước, cây bần…

Giải trí kết hợp rèn luyện sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Các tay chèo SUP có thể len lỏi vào trong lõi của rừng…

Để khám phá cảnh sắc thiên nhiên của Cần Giờ.

Hoạt động chèo SUP còn là dịp để trải nghiệm khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ bởi nơi đây được mẹ thiên nhiên ưu ái cho một hệ sinh thái vô cùng đa dạng, có đầy đủ các loại động vật cả trên cạn và thủy sinh.

Mọi thành viên trong nhóm đều bị chinh phục với vẻ đẹp của chốn rừng xanh nơi đây. Tất cả đều có ý thức chung tay gìn giữ môi trường bằng việc trang bị cho mỗi người một túi đựng rác cá nhân và luôn tâm niệm trong lòng rằng những gì bên ngoài rừng mang vào sẽ được mang ra. Hành trình trải nghiệm chỉ để lại những dấu chân và ra về với đầy ấp những hình ảnh, kỷ niệm đẹp.

Chia tay rừng ngập mặn Cần Giờ, nhóm chèo SUP đã tận hưởng được một ngày trải nghiệm vẻ đẹp của chốn rừng xanh và rèn luyện thể thao cùng nhau. Một cung chèo trong lõi rừng cực kỳ đẹp, sạch, mát, an toàn và phù hợp với tất cả người mới tập bộ môn này dù là trẻ em hay người lớn.

Hẹn gặp lại rừng Cần Giờ vào một ngày không xa!

Lee Lương

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn