Previous
Next

Xu hướng du lịch nông nghiệp hậu đại dịch Covid-19 có phải là lợi thế của miền Tây sông nước

Xu hướng du lịch xanh đang ngày càng nhận được sự quan tâm của du khách cũng như các nhà làm du lịch trong những năm gần đây vì loại hình này mang lại nhiều trải nghiệm độc đáo cho du khách và góp phần phát triển nền kinh tế nông nghiệp.
Đây là chương trình do Sài Gòn Tiếp Thị và Sáng kiến Điểm đến an toàn thực hiện, nằm trong loạt nội dung “Họ sống thế nào trong đại dịch” của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, có sự đồng hành phát trên kênh fanpage của Đài Truyền hình Hậu Giang.

Trong chương trình này, chúng ta sẽ cùng nghe 2 vị khách mời là ông Phan Đình Huê, Chuyên gia du lịch, Giám đốc Công ty Dịch vụ Du lịch Vòng Tròn Việt, thành viên của Sáng kiến Điểm đến an toàn và ông Stiermann Martin, Giám đốc Ricefield Lodge, Phong Điền, Cần Thơ sẽ cùng chia sẻ về những hình thức kinh doanh du lịch xanh, du lịch nông nghiệp, được xem là một trong những thế mạnh về phát triển du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ đó, các chuyên gia cũng đưa ra những gợi ý để tạo nên điểm nhấn trong sản phẩm du lịch nông nghiệp nhằm mang lại giá trị trải nghiệm tốt nhất cho du khách sau dịch Covid-19.

Ông Phan Đình Huê, Giám đốc Công ty Dịch vụ Du lịch Vòng Tròn Việt là một trong những chuyên gia về du lịch Đồng Bằng sông Cửu Long.

Ông Huê là chủ nhiệm của nhiều đề án tư vấn phát triển du lịch cho cấp tỉnh, cấp huyện ở Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ; các dự án về du lịch nông nghiệp; giảng viên thỉnh giảng nhiều trường đại học và nguyên cố vấn chuỗi giá trị du lịch Dự án SME Trà Vinh (do Chính phủ Canada tài trợ).

Đặc biệt năm 2020, ông tham gia nhóm tác giả biên soạn Báo cáo Kinh tế Thường niên Đồng Bằng sông Cửu Long, chịu trách nhiệm viết phần chuyên ngành du lịch, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI và Đại học Fulbright chủ biên.

Ông Stiermann Martin (đứng) trong một chuyến đưa khách đi trải nghiệm sông nước miền Tây.

Trong khi đó, ông Stiermann Martin, một người Đức, sau khi tìm hiểu đã quyết định đầu tư nên khu du lịch nghỉ dưỡng Ricefield Lodge tại Phong Điền, Cần Thơ vào cuối năm 2016 và bắt đầu mở cửa vào năm 2018.

Khu du lịch Ricefield Lodge được Martin chia thành hai khu vực là điểm lưu trú và khu vực vui chơi giải trí. Trước dịch Covid-19, Ricefield Lodge được xem là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch quốc tế khi đến Cần Thơ.

Bà Phan Yến Ly với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch, cũng là một trong những chuyên gia về xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch, sẽ là người điều phối của chương trình.

Chương trình sẽ do bà Phan Yến Ly, chuyên gia xây dựng và thiết kế sản phẩm du lịch, dẫn chuyện với chủ đề: Xu hướng du lịch nông nghiêp hậu đại dịch Covid-19.

Để hỗ trợ về ngôn ngữ, chương trình cũng có sự đồng hành của ông Võ Trọng Nghĩa, là phiên dịch viên cho ông Martin.

Hãy đón xem chương trình livestream Chat với doanh nhân du lịch vào lúc 14:30, thứ Năm, ngày 12-8, trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thị, fanpage và youtuber của Đài truyền hình Hậu Giang.

Nguyễn Nam

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn