Trải nghiệm tinh túy ẩm thực đường phố Việt Nam tại Four Seasons The Nam Hai, Hội An

Không khí sống động của Đêm Tiệc Ẩm Thực Đường Phố sẽ lại tràn ngập Nhà hàng Lá Sen của Khu nghỉ dưỡng Four Seasons The Nam Hai, Hội An mỗi thứ Bảy hàng tuần. Trở lại sau hơn ba năm tạm ngừng, buổi tiệc buffet với phong cách chợ truyền thống vốn từng được ưa thích hứa hẹn sẽ tiếp tục làm say lòng thực khách với đa dạng và phong phú đặc sản của miền Trung.

Vào mỗi thứ bảy, khung cảnh thân thuộc của một khu chợ truyền thống sẽ được tái hiện lại trong không gian của Nhà hàng Lá Sen, với đầy đủ những hình ảnh, âm thanh sống động cùng hương thơm đặc trưng mà người ta thường bắt gặp trên những con phố nhộn nhịp của Hội An. Tại đây, du khách có cơ hội khám phá những đặc sản địa phương được bày trí trên xe đẩy gỗ, nếm thử những món ăn nhẹ trong những chiếc giỏ mây tre treo trên đòn gánh – một nét đặc trưng của ẩm thực đường phố Việt Nam.

Mang đến thực đơn trên 50 món, với nhiều món được nấu trực tiếp tại khu bếp mở, Đêm Tiệc Ẩm Thực Đường Phố hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị và nhiều điều hấp dẫn để khám phá.

Hành trình ẩm thực phong cách đường phố

Những món ăn đường phố vốn là một phần tạo nên vẻ đẹp đa màu của ẩm thực Việt Nam, và cũng chính là cánh cửa kết nối du khách với nền văn hoá và di sản của mỗi địa phương. Hình ảnh những người bán hàng rong với đôi quang gánh hay những tiểu thương với quán ăn nhỏ ven đường dường như đã quá thân thuộc với cuộc sống của mỗi người dân. “Tại Đêm Ẩm Thực Đường Phố của Four Seasons The Nam Hai, Hội An, thực khách có thể trải nghiệm không khí sôi nổi của một ngôi chợ bản địa bằng mọi giác quan, trong khi vẫn được tận hưởng sự chăm sóc và tiện nghi của Khu nghỉ dưỡng”, bếp trưởng John Oh chia sẻ.

Và để trải nghiệm ẩm thực thêm trọn vẹn, thực khách sẽ cùng lúc được chiêm ngưỡng những tiết mục biểu diễn múa quạt của các vũ công Việt Nam trong tà áo dài thướt tha hòa cùng những bản hòa tấu từ nhạc cụ truyền thống của các nghệ sĩ đàn bầu, đàn tranh và sáo.

Gói trọn thiên nhiên phong phú của Hội An

Các món ăn trong Đêm Ẩm Thực Đường Phố được chế biến hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu địa phương: Hải sản tươi sống được đánh bắt từ Nha Trang và vịnh Hạ Long, trong khi nhiều loại rau củ hữu cơ được trồng ngay tại vườn rau của khu nghỉ dưỡng.

Những hương vị bất ngờ và sự giao thoa văn hóa trong kỹ thuật nấu nướng sẽ khiến mỗi món ăn trong buổi tiệc trở thành một cuộc phiêu lưu đích thực. Thực đơn đa dạng sẽ bao gồm nhiều lựa chọn các món ăn như hàu nướng, salad hoa chuối, bánh ướt nhân tôm hùm Việt Nam, heo sữa quay với các loại thảo mộc Hội An, cá mú hấp lá chuối hay bò nướng ngũ vị…
Mùa nào thức nấy, thực đơn sẽ thay đổi một cách tinh tế theo từng thời điểm trong năm. Ví dụ, món gỏi bưởi sẽ sử dụng bưởi trắng hoặc bưởi hồng, tuỳ theo mùa.

Tinh hoa ẩm thực miền Trung khoe sắc

Đêm Ẩm Thực Đường Phố sẽ là nơi tôn vinh tinh hoa ẩm thực miền Trung Việt Nam. Những món ăn được chế biến với công thức và kỹ thuật nấu nướng đậm chất truyền thống, từ chính những nghệ nhân và đầu bếp địa phương đến từ Hội An và các khu vực lân cận.

Đầu bếp Trang Trần sẽ tự tay chế biến món bánh khọt thơm ngon. Đầu bếp Nguyễn Quốc đến từ cố đô Huế sẽ mang đến hương vị độc đáo của món bún bò Huế thơm lừng nóng hổi. Hay đầu bếp Nguyễn Yên sẽ biểu diễn tay nghề với các món há cảo và bò lá lốt đặc trưng Việt Nam.Thực đơn tráng miệng do đầu bếp bánh ngọt Phạm Ly phụ trách sẽ tràn ngập những món ngọt ngon nhất vùng. Đáng chú ý là quầy chè, nơi sẽ phục vụ đa dạng các món chè truyền thống, thấm đẫm hương vị địa phương như chè đậu đỏ, chè hạt sen, chè trân châu, chè khoai môn cốt dừa béo ngậy…

Đêm Ẩm Thực Đường Phố tại Nhà hàng Lá Sen được phục vụ từ 18:30 đến 22:30 thứ Bảy hằng tuần.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.fourseasons.com/hoian/

Four Seasons Hotels and Resorts khai trương khách sạn đầu tiên vào năm 1961 tại Canada, và kể từ thời điểm đó, tập đoàn đã phát triển với định hướng mang đến những trải nghiệm du lịch tốt nhất thông qua những đổi mới liên tục và xác lập các tiêu chuẩn cao nhất của ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn. Với 124 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, cùng 50 khu nhà ở tại các trung tâm thành phố lớn và các điểm đến nghỉ dưỡng ở 47 quốc gia, và với hơn 50 dự án đang được quy hoạch và phát triển, Four Seasons liên tục được xếp hạng trong số các khách sạn tốt nhất thế giới và các thương hiệu uy tín nhất trong các cuộc thăm dò ý kiến của độc giả, đánh giá của khách du lịch và các giải thưởng của ngành.

P.V

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn