Trải nghiệm cắm trại, câu cá và gặp rắn ở hồ Trị An, Đồng Nai

Cắm trại bên hồ Trị An không còn là địa điểm xa lạ với nhứng người yêu thích cắm trại hay dân phượt. Ở hồ Trị An, mọi người có thể chọn điểm cắm trại ở rất nhiều nơi, sau đây là chia sẻ của tôi về địa điểm câu cá, cắm trại mới mở khá râm mát có thể vui chơi cả ngày.

 

Cuối tuần rồi, gia đình tôi đã có một chuyến cắm trại nghĩ ngơi giữa thiên nhiên bên bờ hồ Trị An. Đây là bãi cắm trại mới vẫn còn hoang sơ và chưa có các dịch vụ cơ bản như ăn uống hay nhà vệ sinh công cộng.

Gia đình tôi đến khu cắm trại lúc 12 giờ trưa và dựng lều bên dưới khu vườn tràm nhỏ, không gian nhìn thẳng ra bờ hồ Trị An. Đây là địa điểm mà tôi thích nhất ở bãi cắm trại này vì có thể chơi suốt ngày dưới bóng mát.
Khu vực cắm trại tại một rừng tràm nhỏ ven hồ Trị An, đối diện khu cắm trại này qua bên kia hồ là đập nước Trị An. Phí cắm trại ở đây rất rẻ chỉ 20.000 đồng/người, là phí để người dân nơi đây thu dọn và vệ sinh bãi.
Tuy nhiên, sau khi trò chuyện với người dân nơi đây tôi được biết trong thời gian tới bãi cắm trại này sẽ có dịch vụ bán đồ ăn, điện, nước và có cả wifi… Nơi đây không khí trong lành và mát mẻ, gió thổi không quá mạnh vì có rất nhiều cây cối xung quanh, đặc biệt là không thấy muỗi vì ở đây đã có người phun thuốc trừ muỗi.

Một góc nhìn của khu trại dưới rừng tràm nhỏ.
Nếu các bạn đi xe ô tô thì hãy yên tâm vì xe ô tô có thể vào tận nơi cắm trại. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho những bạn yêu thích cắm trại, câu cá và khá náo nhiệt vào ban ngày do rất nhiều người đến đây câu cá và nói chuyện cùng nhau, nhưng đến chiều tối thì không khí náo nhiệt trở nên yên ả dần về đêm.

Khu vực này gần đường lớn nên tôi có thể dễ dàng mua đá viên để làm một ly cà phê đá.
 
Việc mua đồ ăn và thức uống ở đây cũng khá dễ dàng, các bạn có thể mua chúng tại cửa hàng tạp hóa ngay ngã 3 đường lớn hoặc tại chợ Mã Đà cũng khá gần điểm cắm trại.

Ăn sáng xong, tôi và con gái xuống hồ để bơi, dùng nệm ngủ để làm phao. Nước ở đây khá đục do có nhiều rêu và tảo, nhưng lâu lâu ra ngoài thiên nhiên tắm một lần cũng không sao.
Tại đây, gia đình mình đã có những giây phút nghĩ ngơi và thư giãn. Buổi sáng chúng tôi cùng nhau câu cá, tắm hồ, trưa trưa ngủ dưới những tán cây, tối đến thì soi cá, mò cua, bắt ốc và ngồi quây quần nướng món bắp bê trên đá tảng tự chế.
Khu vực này có nhiều cóc nhỏ, là mồi ngon của rắn nên cũng không lạ khi rắn xuất hiện bên cạnh lều của chúng tôi. Trong hình là một con rắn Khiếm Sọc, không có độc nhưng nếu bị cắn sẽ đau và chảy nhiều máu.

Bộ ảnh về chuyến cắm trại gia đình bên hồ Trị An.


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn