Trải nghiệm cắm trại bên bờ biển Mũi Dinh, Ninh Thuận

Mũi Dinh thuộc địa phận xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang khoảng 40km, là nơi có bờ biển còn hoang sơ và phong cảnh đẹp. Đây cũng là lý do trở thành điểm đến check-in, cắm trại cực “hot” của các bạn trẻ và phượt thủ yêu thích lựa chọn.

 

Bạn đã bao giờ có một buổi đi cắm trại bên bờ biển hay chưa? Hãy cùng Mavis khám phá Mũi Dinh, Ninh Thuận một bờ biển tuyệt đẹp nhưng vẫn còn hoang sơ.

Để đến đây, bạn sẽ đi qua một con đường với hai bên là những cột điện gió khổng lồ, bạn có thể trải nghiệm đi xe địa hình để chinh phục những cồn cát rộng mênh mông và tuyệt đẹp. Bờ biển ở đây xanh thăm thẳm và trong vắt, nằm bên cạnh bờ cát trắng với những chiếc thuyền ngoài khơi xa.

Vì nơi này quá đẹp nên tôi đã quyết định cắm trại qua đêm. Ở đây chỉ có vài hàng quán dịch vụ cho thuê lều và nơi tắm rửa, vệ sinh. Tối đến, các bạn có thể nhóm lửa trại, ngắm trăng sao và nghe tiếng sóng biển vỗ rì rào cực “chill”.

Một góc Mũi Dinh gần ngọn hải đăng. Ảnh: Thủy Triều

Điểm ngắm bình mình và muộn vạn kiểu check-in cực đẹp, ngây ngất lòng người mà các bạn không thể bỏ qua đó là ngọn hải đăng mũi Dinh.

Còn chần chờ gì nữa, cùng lập team, lên kế hoạch và đến Mũi Dinh cắm trại thôi nào.

Mavis

Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn