Trải nghiệm bay dù lượn ở Đồi Bù ngắm Hà Nội từ không trung

Cách đây vài ngày tôi có dịp được trải nghiệm trò chơi cảm giác mạnh đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ đam mê khám phá là bay dù lượn ở Đồi Bù, Hà Nội. Tuy thời tiết hôm đó không được tốt lắm nhưng chuyến bay dù lượn của tôi vẫn sảng khoái, tận hưởng cảm giác được bay trên bầu trời và chinh phục bản thân.

 

Đồi Bù đang là địa điểm hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ đến dã ngoại, check-in, ngắm hoàng hôn, chụp những bộ ảnh lãng mạn và đặc biệt là trải nghiệm bay dù lượn dành cho những ai yêu thích các trò chơi cảm giác mạnh, đam mê trải nghiệm và khám phá.

 

 

Đồi Bù thuộc xóm Núi Bé, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, chỉ cách trung tâm TP Hà Nội khoảng 40km. Tour bay dù lượn của tôi được đặt trên ứng dụng Klook, trong đó, có 2 combo (gói) để các bạn chọn là combo bao gồm xe đón trả ở Hà Nội hoặc combo không có xe đón trả khách.

 

 

Vì khoảng cách khá xa nên tôi đã chọn combo có xe đón trả, lưu ý khi thanh toán chi phí tour các bạn nên nhập mã khuyến mãi “HIHANOI21” để được giảm giá 10%.

Xe đón tôi tại BigC Thăng Long, di chuyển đến chân Đồi Bù mất khoảng 15 phút. Tại đây, các bạn sẽ được cấp một tấm vé có số thứ tự bay dù lượn, sau đó di chuyển tiếp từ chân Đồi Bù lên đến đỉnh núi các bạn sẽ phải trả thêm 100.000 đồng/người tiền xe ôm.

 

 

Trước khi bay, các bạn sẽ được phi công trang bị đồ bảo hộ, mũ bảo hiểm và hướng dẫn cách sử dụng GoPro để chụp hình và quay video khi bay dù lượn, các bước chuẩn bị cũng không quá phức tạp.

Lần đầu được trải nghiệm cảm giác bay trên không trung nên tôi rất hồi hộp và khá sợ, nhưng đến khi được bay vào không trung thì cảm giác cực sảng khoái, lần đầu được thả cả tâm hồn lên không trung quá ư là đã.

 

 

Thời gian bay mỗi lần khoảng 10 đến 15 phút và phụ thuộc vào thời tiết ngày hôm đó. Nếu gió mạnh thì thời gian bay sẽ lâu hơn và có thể đáp trên đỉnh Đồi Bù.

Ngày tôi bay dù lượn thời tiết không được tốt, gió yếu nên không thể hạ cánh trên đỉnh Đồi Bù, các bạn nên xem thời tiết trước khi đặt lịch bay dù lượn để có chuyến bay lượn trên không trung cực ấn tượng. Thời tiết mùa này đang khá lạnh nên các bạn nhớ mang thêm áo khoác để giữ ấm.

 

 

Ngoài trải nghiệm bay dù lượn sảng khoái, các bạn có thể thỏa thích check-in sống ảo với đồng cỏ lau nổi tiếng đẹp ngút ngàn ở Đồi Bù.


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn