Thác Mai, điểm phượt dành cho giới trẻ sát nách Sài Gòn

Thác Mai nằm sâu trong rừng nguyên sinh tại xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Nơi đây đang dần trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều nhóm khách, mọi người chủ yếu đến đây để tắm thác, cắm trại và câu cá.

 

 

Nếu bạn là một dân “phượt” chính hiệu thì thác Mai nhất định là một điểm đến không thể bỏ lỡ. Nào là vẻ đẹp của núi rừng, của những con suối ẩn hiện nên thơ hay cả những câu chuyện huyền thoại… tất cả đều làm nên một điểm đến không gì thú vị hơn.

Thác Mai cách TPHCM chỉ 130km, nơi đây vẫn còn giữ được nét đẹp hoang sơ của tự nhiên.

 

 

Như các bạn thấy trong video, dòng chảy của thác Mai hiền hòa, dài thoai thoải trên mặt hồ, chỉ có những đoạn hẹp thì nước chảy mạnh, tạo thành bọt trắng xóa. Ở đây có nhiều tảng đá lớn, các bạn có thể ngồi ăn uống hoặc câu cá.

Quang cảnh nơi đây khá hoang sơ, mộc mạc. Hồ khoáng nóng lộ thiên với rừng mai bao bọc xung quanh tựa như bức mành hoa của trời đất, như lạc vào chốn tiên cảnh.

 

Khu du lịch thác Mai.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm điểm tham quan nữa cách thác Mai không xa đó là bàu nước sôi. Đây là bàu nước nóng tự nhiên rộng gần 7 héc ta nằm trong khu vực hệ sinh thái thác Mai.

Đến đây, mọi người có thể ngâm chân hoặc tắm dưới dòng nước khoáng khoảng 36°C. Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm bởi nguồn nước ở đây đã được Viện Pasteur TPHCM kiểm nghiệm là có nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe con người.

 

Vi Bữu

Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn