Sương muối tiếp tục phủ trắng đỉnh Fansipan

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, ảnh hưởng của đợt không khí lạnh nên nhiệt độ tại Sa Pa xuống dưới thấp khiến trên đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện sương muối phủ trắng.

Ngày 6-12, bạn đọc Hoàng Sỹ Hòa, người Lào Cai, đã chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị những bức ảnh được chụp trên đỉnh Fansipan, Sa Pa có xuất hiện sương muối.

Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin Sa Pa cũng cho biết, hôm nay dù tiết trời ở Sa Pa khá đẹp, trời trong xanh và có nắng nhưng trên đỉnh Fansipan vẫn xuất hiện sương muối.

Dù thời tiết có nắng nhưng đỉnh Fansipan vẫn xuất hiện sương muối vào ngày 6-12. Ảnh: H.Vượng

Nguyên nhân là trên đỉnh núi Fansipan trời quang mây, không có mưa, cộng với nền nhiệt độ xuống dưới 0 độ C do ảnh hưởng của không khí lạnh khiến lớp không khí ở sát mặt đất kết thành một lớp sương muối.

Theo đại diện của Sun World Fansipan Legend, đây là đợt sương muối thứ 2 xuất hiện tại đỉnh Fansipan tính từ đầu mùa Đông đến nay. Trước đó, vào ngày 29-11, đỉnh Fansipan cũng đã xuất hiện sương muối ngưng đọng tạo nên những lớp mỏng bông băng tuyết.

Hình ảnh sương muối xuất hiện ở đỉnh Fansipan hôm 29-11 vừa qua.

Hôm 29-11-2021, đỉnh Fansipan cũng đã xuất hiện bông băng tuyết.
Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, bà Trần Nguyện, Giám đốc kinh doanh Sun World, cho biết, khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã mở cửa đón khách trở lại hôm 3-12.
“Tuy nhiên, chỉ mới mở vào 3 ngày cuối tuần để đáp ứng chỗ vui chơi cho khách và cũng để đảm bảo khoảng cách an toàn cho khách”, bà Nguyện nói.

Thời tiết trên đỉnh Fansipan rất đẹp, trời quang và không mưa. Ảnh: S.Hòa

Theo đó, thời gian mở cửa đón khách tới khu du lịch sẽ là từ 8:30 đến 18:00 các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Việc bán vé cáp treo trực tiếp tại quầy bán vé của khu du lịch sẽ dừng lúc 16:30 các ngày trong tuần.

Một góc khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Ảnh: S.Hòa

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị, ông Nguyễn Văn Hiền, Phó phòng Quản lý Du lịch tỉnh Lào Cai, cho biết du khách đến từ các địa phương là vùng xanh và vùng vàng, chỉ cần đáp ứng đã tiêm đủ liều vắc-xin và có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 bằng PCR thì có thể tham gia các hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, du khách đến từ các tỉnh phía Nam như TPHCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, phải cách ly tập trung 14 ngày. Trong khoảng thời gian cách ly, sẽ thực hiện test 3 lần bằng phương pháp PCR, chi phí khách tự chi trả.

Nguyễn Nam

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn