Previous
Next

Ngành du lịch TPHCM triển khai công tác phòng, chống dịch và rà soát thiệt hại do Covid-19 gây ra

Nhằm thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Du lịch đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn phải đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống COvid-19 và rà soát thiệt hại lần 2.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh lưu trú theo mô hình homestay, airbnb phải dừng tiếp nhận khách (mới) đến đăng ký lưu trú.

Các hoạt động spa, massage, xông hơi, các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; trung tâm – nhà hàng tiệc cưới… Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; vũ trường; quán bar; karaoke; hát với nhau; pub; beer club; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng; chợ đêm; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà như gym, fitness, billiards, yoga… cũng phải đóng cửa.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng trực tuyến, người giao hàng phải đảm bảo đây đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt, phải thực hiện việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 mét trong khi chờ lấy hàng.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch cũng đề nghị các doanh nghiệp rà soát, báo cáo thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh (lần 2)  trước ngày 5-6-2021 nhằm tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn theo các gói hỗ trợ của thành phố.

Xem thông tin chi tiết tại đây

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn