Previous
Next

Mời đón xem tọa đàm trực tuyến: Du lịch sức khỏe – Xu hướng sau dịch Covid-19

Trong bối cảnh “bình thường mới” phải sống chung lâu dài với dịch Covid-19, du lịch chăm sóc sức khỏe được sự báo sẽ là một trong những xu hướng thu hút khách khi dịch bệnh được kiểm soát và du lịch mở cửa trở lại.
Du khách đang ngồi thiền khi trải nghiệm tour du lịch sức khỏe tại Alba Wellness Resort Hue.

Du lịch chăm sóc sức khỏe có thể là loại hình du lịch kết hợp nghỉ ngơi, thư giãn với một số liệu pháp thiên nhiên và thảo dược nhằm mục đích tăng cường sức khỏe, thể chất và tinh thần, góp phần hỗ trợ và tái tạo năng lượng; cũng có thể là sử dụng thực phẩm thực dưỡng để đào thải độc tố khỏi cơ thể kết hợp với thiền, yoga, detox spa trị liệu…

Ở mỗi hình thức du lịch chăm sóc sức khỏe, du khách sẽ được hướng dẫn và trải nghiệm dịch vụ khác nhau nhưng cũng cần phải có kế hoạch để phục vụ nhằm đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách theo quy định 5K của Bộ Y tế.

Thiền trên cánh đồng cỏ bàng.

Vậy các điểm lưu trú có khai thác dịch vụ chăm sóc sức khỏe hay các điểm tham quan… sẽ phải thực hiện như thế nào trong tình hình mới như hiện nay; thậm chí địa phương sẽ có chính sách đặc thù gì đối với loại hình du lịch này. Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình Chat với doanh nhân du lịch có chủ đề Du lịch sức khỏe – Xu hướng sau dịch Covid-19, được livestream trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thị vào lúc 9:30 thứ Bảy, ngày 16-10.

Đây là chương trình do Sài Gòn Tiếp Thị cùng Sáng kiến Điểm đến an toàn thực hiện và nằm trong loạt nội dung “Họ sống thế nào trong đại dịch” của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, có sự đồng hành phát trên kênh fanpage của đài VTC News và đài truyền hình Hậu Giang.

Khách mời trong chương trình này là chị Lê Thị Hồng Thuỷ, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Long An; chị Châu Thị Hoàng Mai, Giám đốc khách sạn Alba Spa, Huế và dược sỹ Bùi Đắc Thắng, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười, Giám đốc khu du lịch Cánh Đồng Bất Tận. Cùng trò chuyện với các khách mời là chị Phan Yến Ly, chuyên gia xây dựng và thiết kế sản phẩm du lịch.

Hãy đón xem chương trình livestream Chat với doanh nhân du lịch có chủ đề Du lịch sức khỏe – Xu hướng sau dịch Covid-19 trên fanpage của Sài Gòn Tiếp Thị, có sự đồng hành và phát trên fanpage của đài VTC News và Đài truyền hình Hậu Giang.

Nguyễn Nam

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn