Mê mẩn cánh đồng hoa kỳ lân tím đẹp mộng mơ ở Gia Lai

Cách trung tâm thành phố Pleiku hơn 30km về hướng Đông Bắc, cánh đồng hoa kỳ lân tím ở làng Yom, xã Ia Khai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đang bắt đầu khoe sắc chào đón bước chân du khách phương xa.

 

 

Những ngày cuối tháng 11, khi hồ nước làng Yom trơ cạn cũng là lúc hoa Kỳ Lân tím vươn vai trỗi dậy để khoe sắc và toả hương từ đất mẹ.

 

 

Hoa kỳ lân tím có tên gọi khác là hoa nung neng theo tiếng Gia Rai. Hoa nung neng biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở, vì vậy khi nhìn thấy màu tím hoa nung neng bà con cảm nhận nàng xuân đang về trên buôn làng thân yêu.

 

Cánh đồng hoa tím ở Gia Lai.

Cánh đồng hoa kỳ lân tím trải dài như một tấm thảm được bao quanh bởi rừng thông xanh, vườn điều và rừng cao su đang trút lá ngả vàng để ngủ đông, tạo nên một bức họa đồng quê tuyệt vời.

 

Một góc cánh đồng hoa kỳ lân.

Tuổi thọ của hoa kỳ lân tím rất ngắn, hoa sẽ bắt đầu từ cuối tháng 11 đến tháng 1 hàng năm. Để có những bức ảnh đẹp cùng cánh đồng hoa tím thì bạn nên đến đây vào khoảng 8 đến 9 giờ sáng và từ 3 đến 4 giờ chiều.

 

 

Cùng thời điểm này, hoa kỳ lân gọi ong về làm mật cũng là lúc thác Mơ như dãi lụa đào tung bọt trắng xoá đưa nước về bến đò A Sanh lịch sử.

 

 

Về Bắc Tây Nguyên chiêm ngưỡng mùa hoa kỳ lân tím, lắng nghe tiếng chim hót và âm thanh của dòng thác đổ. Trải nghiệm những bước chân nhẹ trên thảm đỏ cao su mùa lá rụng và hít thở bầu không khí trong lành cùng đón nhận cuộc sống trong tâm thế mới.

 

Phương Nga


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn