Lạc bước vào chốn “tuyệt tình cốc” đốn tim du khách trên cao nguyên

“Tuyệt tình cốc” ở Đắk Lắk thuộc công trình thủy điện Buôn Kuốp nằm trên dòng sông Sêrêpôk hùng vĩ, hoang sơ. Với người dân địa phương, hồ Buôn Kuốp còn được gọi với cái tên là hồ Đá xanh hoặc học cá sấu, là điểm đến mới được khám phá còn nguyên nét hoang sơ tự nhiên, mộc mạc chưa khai thác du lịch đại trà.

Du lịch giữa mùa dịch: Về Gia Lai đắm chìm trong sắc vàng hoa dã quỳ

Du lịch giữa mùa dịch: Về Tây Nguyên để nghe tiếng vọng của đại ngàn

Cách trung tâm thành phố Buôn Mê Thuột khoảng 40 km về phía Tây Bắc. Để đến được hồ Đá xanh, bạn di chuyển theo đường Phan Bội Châu hướng đi Buôn Đôn, cung đường đi vào khá thuận lợi, khung cảnh đẹp.

Hồ Buôn Kuốp “đốn tim” du khách bởi làn nước trong xanh, có thể nhìn tận đáy hồ.

Hồ Buôn Kuốp đốn tim du khách bởi làn nước trong xanh, có thể nhìn tận đáy hồ. Mặt hồ luôn êm đềm và phẳng lặng, thỉnh thoảng gợn sóng theo từng cơn gió nhẹ thổi qua tạo nên vẻ đẹp mê hoặc, những phiến đá màu nâu đen chất chồng lên nhau một cách vô thức tạo ra đủ hình dáng, sắc thái.

Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, hồ Buôn Kuốp đều có nét đẹp riêng. Tuyệt vời nhất là vào mùa khô Tây Nguyên – khoảng từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, khi thủy điện ngưng xả để trữ nước. Đến thăm “tuyệt tình cốc” vào mùa này, bạn sẽ thấy mặt hồ luôn xanh trong và phẳng lặng, trông như một chiếc gương soi khổng lồ. Đặc biệt càng nắng nước trong hồ càng trong xanh và mát lạnh.

Có rất nhiều phông nền tuyệt đẹp để du khách chụp ảnh, check-in, tận hưởng bầu không khí trong lành giữa thiên nhiên yên bình.

Vẻ mơ màng, đẹp như tiên cảnh hiện giữa rừng núi hùng vĩ đại ngàn. Có rất nhiều phông nền tuyệt đẹp để du khách chụp ảnh, check-in, tận hưởng bầu không khí trong lành giữa thiên nhiên yên bình.

Nguyễn Thanh Hằng

Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn