Kỷ niệm khó quên bên dòng thác Gia Long

Nếu bạn quá mệt mỏi với cuộc sống nơi thành thị thì hãy buông bỏ mọi thứ và tìm đến thác Gia Long để hòa mình vào cảnh quan của thác nước hùng vĩ. Hãy cùng tôi chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, hoang dại của thác Gia Long bạn nhé!

Lý do nào khiến bạn mong muốn tìm đến một nơi khác lạ để du lịch, có phải là muốn tìm đến cảm giác mới lạ mà tại nơi mình đang sống không có. Vậy thì tìm đến thác Gia Long là sự lựa chọn sáng suốt của bạn rồi!

Thác Gia Long nằm giữa địa phận hai tỉnh Đăk Nông và Đắk Lắk. Tuy đã có dấu ấn khai thác về du lịch, song nơi đây vẫn còn giữ được nét hoang sơ với những nét mộc mạc đầy huyền bí.

Với độ cao hơn chục mét, dòng nước từ trên thác ngày đêm chảy xuống tung bọt trắng xóa, cùng với tiếng chim ríu rít nơi không gian đất trời, làm nên bài ca đại ngàn.

Nước của con thác từ dòng sông Sêrêpôk hùng vĩ của Tây Nguyên về đến đây bị những khối đá chắn lại tạo thành những tầng bậc. Nước trong thác có những lúc vô cùng dịu dàng lách qua những hòn đá để chảy về hạ nguồn, nhưng cũng có lúc đầy dữ dội.

Thác thu hút du khách bởi vẻ hoang sơ và thuần khiết hiếm có. Du khách khi bước chân vào đây mà cứ ngỡ mình đang lạc bước vào một xứ sở thần tiên, bởi dường như mình đang tách biệt với thế giới bên ngoài.

Vào mùa mưa, với chiều rộng của mặt thác rộng hơn 100 mét, nước từ trên cao đổ xuống mạnh tạo thành cuộn sóng lớn. Phía hạ nguồn con thác hình thành những hồ nước rộng lớn. Tất cả cùng tạo nên vẻ đẹp của thác Gia Long kì vĩ này.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ nhanh chóng tìm đến thác Gia Long ở Buôn Ma Thuột để cùng khám phá vẻ đẹp thuần khiết nơi đây.

Nguyễn Trí

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn