Kinh tế Sài Gòn tổ chức lễ công bố Top 7 cảnh đẹp ấn tượng Việt Nam 2023

Diễn ra tại Victoria Núi Sam Lodge, thành viên chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn – một khu nghỉ dưỡng bên sườn núi Sam với khung cảnh gần gũi với thiên nhiên, buổi lễ công bố kết quả “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” và phát động đề cử “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2024” đã mang đến cho khách tham quan nhiều bất ngờ về điểm đến mới lạ, chưa được nhiều người biết ở Việt Nam thông qua buổi triển lãm ảnh.
Triển lãm ảnh “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” năm 2023 tại Victoria Núi Sam. Ảnh: T.T

Sáng ngày 5-4-2024, tại khu nghỉ dưỡng Victoria Núi Sam Lodge (thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang), đã diễn ra buổi lễ công bố kết quả “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” và phát động đề cử “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2024”.

Theo đó, từ hơn 200 đề cử và 15.000 lượt bình chọn, chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” do Sài Gòn Tiếp Thị – một ấn phẩm của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức, đã tìm ra 35 điểm đến, trải nghiệm du lịch ấn tượng nhất.

Ông Trần Minh Hùng, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, phát biểu tại sự kiện. Ảnh: T.T

Kết quả “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” có 5 hạng mục, gồm Công trình kiến trúc độc đáo, Điểm du lịch sinh thái, Cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung, Điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng và Trải nghiệm du lịch ấn tượng. Mỗi hạng mục đã tìm ra Top 7 điểm đến, trải nghiệm du lịch ấn tượng, cụ thể:

 Top 7 công trình kiến trúc độc đáo năm 2023: Đền thờ Vua Hùng (thành phố Cần Thơ), nhà hát Đó (Khánh Hòa), nhà thờ gỗ Kon Tum (Kon Tum), cầu ngói Thanh Toàn (Thừa Thiên Huế), chùa Phúc Lâm (Hưng Yên), cầu hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản (thành phố Đà Nẵng) và miếu nổi Phù Châu (TPHCM).

• Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung năm 2023: Mũi Điện (Phú Yên), làng La Chử (Thừa Thiên Huế), đồng cỏ năng ở Thăng Bình (Quảng Nam), ruộng muối Long Điền (Bà Rịa – Vũng Tàu), đồng lúa chín ở Tịnh Biên (An Giang), suối đá đĩa ở huyện Chư Păh (Gia Lai) và mũi Hàm Rồng, Phú Quốc (Kiên Giang).

• Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng năm 2023: Thác Khe Kèm (Nghệ An), thác Đắk Mai (Bình Phước), lò gạch cũ giữa cánh đồng ở Duy Xuyên (Quảng Nam), động Ngườm Ngao (Cao Bằng), thôn Xà Phìn (Hà Giang), đồi hoa Cao Phong (Hòa Bình) và Cố Viên Lầu (Ninh Bình).

• Top 7 điểm du lịch sinh thái năm 2023: Vườn quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên Huế), khu Bàu Sấu – Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai), làng Vi Rơ Ngheo (Kon Tum), vườn chim Thung Nham (Ninh Bình), cù lao Cừ Đứt (Kiên Giang); làng du lịch cộng đồng Hữu Liên, Yên Thịnh huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) và Silk Sense Hoi An River Resort (Quảng Nam).

• Top 7 trải nghiệm du lịch ấn tượng năm 2023: Xem nghi lễ nhảy lửa của người Pà Thẻn (Tuyên Quang), bay dù lượn ngắm Mù Cang Chải từ trên cao (Yên Bái), thả rùa con về biển ở Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), cắm trại trên thảo nguyên Bùi Hui (Quảng Ngãi), săn mây từ đỉnh Pa Phách (Sơn La), chèo thuyền kayak qua hẻm Tu Sản (Hà Giang) và khám phá chợ nổi Cái Răng (thành phố Cần Thơ).

Toàn cảnh buổi lễ công bố kết quả “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” năm 2023. Ảnh: H.P

Tại buổi triển lãm ảnh, khách mời đã có dịp ngắm nhìn một số cảnh đẹp nổi bật được bình chọn vào vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023”.

Những cảnh đẹp đã được trưng bày tại không gian ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên của Victoria Núi Sam Lodge – một khách sạn nằm bên sườn núi Sam, được độc giả bình chọn vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” năm 2021. Mỗi điểm đến mới được giới thiệu, quảng bá thông qua chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” là gợi ý để du khách lên kế hoạch khám phá trong thời gian tới.

Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang phát biểu tại sự kiện. Ảnh: T.T

Trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức chương trình cũng đã trao chứng nhận “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” cho đại diện hai điểm đến được bình chọn vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” là Victoria Núi Sam Lodge (hạng mục “Top 7 điểm đến có cảnh đẹp mê hồn” – năm 2021) và cánh đồng lúa chín ở Tịnh Biên (hạng mục “Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung” – năm 2023).

Ông Võ Hồng Văn, Uỷ viên Ban biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, phát động đề cử “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” năm 2024. Ảnh: T.T

Bên cạnh đó, trong buổi lễ, Sài Gòn Tiếp Thị cũng phát động đề cử “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” với 5 hạng mục gồm Top 7 trải nghiệm du lịch ấn tượng, Top 7 công trình kiến trúc độc đáo, Top 7 điểm du lịch sinh thái, Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng và Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung. Theo đó, độc giả có thể đề cử các điểm du lịch yêu thích của mình vào email: top7atvn@kinhtesaigon.vn ngay từ hôm nay.

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Ban tổ chức chương trình trao chứng nhận “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” cho đại diện hai điểm đến là Victoria Núi Sam Lodge và cánh đồng lúa ở thị xã Tịnh Biên. Ảnh: H.P
Đại diện ban tổ chức trao thư cảm ơn đến nhiếp ảnh gia Dương Việt Anh với tác phẩm cảnh đồng lúa ở Tịnh Biên được bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” năm 2023. Ảnh: H.P
Ông Võ Hồng Văn, Uỷ viên Ban biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, trao biểu trưng “Sáng kiến điểm đến an toàn” cho thành viên Victoria Núi Sam Lodge. Ảnh: H.P

Sau 3 mùa tổ chức, từ năm 2021 đến nay, chương trình đã nhận được hơn 725 đề cử cùng hơn 60.000 lượt bình chọn, cùng tìm ra hơn 100 điểm đến, trải nghiệm du lịch mới lạ giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước.Chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” không phải là cuộc thi ảnh. Thông qua các đề cử do phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên và độc giả của nhóm báo gửi về, bạn đọc của nhóm báo đã bình chọn, tìm ra những điểm đến ấn tượng theo cảm nhận, trải nghiệm du lịch của bản thân. Đây là chương trình không vụ lợi, thể hiện cam kết của Sài Gòn Tiếp Thị nói riêng và Saigon Times Group nói chung trong việc đồng hành cùng du lịch Việt Nam

Nguyên Phong
5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn