Previous
Next

Khởi động chương trình Saigon Times CSR 2021

Saigon Times Group khởi động chương trình Saigon Times CSR 2021 nhằm ghi nhận sự cống hiến của doanh nghiệp đối với cộng đồng và nền kinh tế. Chương trình một mặt nhằm tôn vinh các doanh nghiệp và doanh nhân có những đóng góp mang lại lợi ích cho cộng đồng, và mặt khác nhằm cổ vũ những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc kiến tạo một xã hội phồn vinh về lâu dài.

Với doanh nghiệp, phát triển cộng đồng luôn là một trong những mục tiêu được đề cao. Trong khi tìm kiếm lợi nhuận, một doanh nghiệp có trách nhiệm cũng đồng thời tìm cách chia sẻ lợi nhuận của mình với cộng đồng. Chính vì vậy, ngày càng có thêm nhiều đơn vị xem Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) là một phần thiết yếu trong văn hóa công ty.

Ngày nay, hoạt động CSR không còn giới hạn trong khuôn khổ các chương trình từ thiện như san sẻ bữa ăn cho người đói, tài trợ khám chữa bệnh cho người nghèo hay cứu trợ cho những nạn nhân thiên tai. Nhiều doanh nghiệp đã đưa ra những sáng kiến mới sao cho sự hỗ trợ của họ đối với cộng đồng được bền vững hơn, chẳng hạn giúp cho học sinh-sinh viên duy trì việc học, hoặc mở các chương trình hướng nghiệp-dạy nghề nhằm trao chiếc cần câu cho những người kém may mắn.

Một số doanh nghiệp khác còn đi xa hơn bằng cách khởi động các giải pháp phát triển bền vững nhằm tạo ra tác động tích cực đối với cộng đồng cũng như nền kinh tế, đồng thời giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đối với môi trường và thiên nhiên.

Tất cả các hoạt động quý giá đó cần phải được trân trọng và tôn vinh. Trong tinh thần đó, Saigon Times Group khởi động chương trình Saigon Times CSR 2021 nhằm ghi nhận sự cống hiến của doanh nghiệp đối với cộng đồng và nền kinh tế.

Trong khi các hoạt động tài trợ giáo dục, hỗ trợ phát triển cộng đồng hay cam kết hỗ trợ xóa đói giảm nghèo là những điều giá trị, chúng tôi cũng mong muốn thúc đẩy phát triển bền vững vốn đã trở thành một chuẩn mực đối với nhiều doanh nghiệp muốn thiết lập chỗ đứng vững chắc ở thị trường trong nước và quốc tế.

Ngoài những bài viết miễn phí được đăng tải trên The Saigon Times bắt đầu từ đầu tháng 5-2021 nhằm ghi nhận các hoạt động CSR của doanh nghiệp, chúng tôi cũng mong muốn trở thành một diễn đàn cho các chuyên gia trong lĩnh vực này trao đổi về giá trị của hoạt động CSR nơi doanh nghiệp. Chúng tôi cũng sẽ xuất bản một phụ trương và tổ chức một hội thảo đặc biệt về chủ đề này vào dịp cuối năm để tổng kết hoạt động CSR.

Các doanh nghiệp có các chương trình/hoạt động CSR xin vui lòng gửi thông tin liên quan cùng với số điện thoại/email liên lạc cho tòa soạn thông qua cô Như Huỳnh qua hộp thư điện tử nhuhuynh@thesaigontimes.vn, số điện thoại 0981698697; hoặc anh Phan Huy Hân qua hộp thư điện tử huyhan@thesaigontimes.vn, hoặc số điện thoại 0902696617.

Trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ cử phóng viên tiếp xúc với quý doanh nghiệp để thực hiện bài viết CSR.

Chúng tôi mong muốn sẽ nhận được sự đăng ký tham gia, đề cử của các đơn vị doanh nghiệp để chương trình đa dạng và phong phú.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn