Kết hợp du lịch sinh thái từ công trình điện gió ngàn tỉ ở Bạc Liêu

Khu du lịch Điện gió Hòa Bình 1 của Công ty cổ phần Đầu tư Điện gió Hòa Bình 1, thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn được đưa vào hoạt động ngày 20-12-2022, từ một công trình công nghiệp thuần túy nhằm mục đích khai thác nguồn năng lượng gió cung cấp điện vào mạng lưới điện quốc gia. Đến nay nơi đây đã trở thành điểm du lịch sinh thái kết hợp năng lượng sạch của tỉnh Bạc Liêu.
Khu du lịch Điện gió Hòa Bình 1. Nguồn: Công ty cung cấp

Công ty cổ phần Đầu tư Điện gió Hòa Bình 1 tại xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, dự án nằm trong giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư hơn 2.800 tỉ đồng, quy mô công suất 50 MW với 13 tua-bin loại V150 của hãng VESTAS Đan Mạch, sản lượng điện hàng năm đạt khoảng 207 triệu kWh.

Song hành với việc sản xuất phong điện, công ty kết hợp hoạt động du lịch sinh thái với khu du lịch Điện gió Hòa Bình 1 trở thành điểm tham quan độc đáo, thu hút du khách, giúp quảng bá hình ảnh của một nhà máy điện xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Trong quí I-2023, lượng khách đến tham quan khu du lịch đạt hơn 10.000 lượt khách, đây là một tín hiệu tích cực đối ngành du lịch ở Bạc Liêu nói riêng và cả Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Du khách tham quan chụp ảnh tại Khu du lịch Điện gió Hòa Bình 1. Nguồn: Công ty cung cấp

 

Cầu dẫn từ bờ ra đến điểm tham quan điện gió dài khoảng 5 km. Nguồn: Công ty cung cấp

Ngoài việc tham quan và chụp ảnh cùng các tua-bin gió, tại khu du lịch còn khai thác ưu thế từ môi trường xung quanh như tổ chức chèo thuyền ngắm rừng đước, mắm; khu vực câu cá, cà phê hồ; đạp xe trải nghiệm. Đến với khu du lịch, du khách còn cảm nhận được sự nồng hậu, chất phát của người dân miền Tây, thưởng thức những món ăn đa dạng giữa vùng đồng bằng sông nước và biển phù sa như cá lóc nướng trui, lắm mắm, canh chua cá lóc, các loại hải sản địa phương như tôm, cua… Ngoài ra, công ty đã xây dựng thêm khu resort chuẩn 4 sao hướng đến việc phục vụ chuyên nghiệp với khoảng 40-50 phòng ngủ và sẽ dự kiến đưa vào khai thác khoảng cuối tháng 9 năm nay.

Du khách trải nghiệm hoạt động câu cá trên biển Bạc Liêu. Nguồn: Công ty cung cấp

 

Hoạt động đạp xe khám phá điện gió được các bạn trẻ thích thú tham gia. Nguồn: Công ty cung cấp
Chèo thuyền ngắm rừng phòng hộ. Nguồn: Công ty cung cấp
Nhà mát với kiểu dáng độc đáo cạnh hồ. Nguồn: Công ty cung cấp

Đơn vị khai thác cho biết, hoạt động du lịch ở đây giúp lan tỏa đến du khách tình yêu với thiên nhiên và ý thức của việc sống xanh và bảo vệ môi trường, từ việc ngắm nhìn những vẻ đẹp của những bãi bồi rộng lớn, các khu rừng ngập mặn nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật, thực vật và nhất tận mắt nhìn thấy các tua-bin tạo ra điện nhờ năng lượng gió thân thiện với môi trường.

Đồng thời, để xây dựng khu du lịch sinh thái Điện Gió Hòa Bình 1 với công trình thể hiện sự xanh, sạch, thân thiện với môi trường của một nhà máy năng lượng tái tạo. Ở đây thường xuyên tổ chức các buổi làm việc ngoài trời như làm cỏ, nhặt rác và phân loại rác thải, chăm sóc và trồng thêm nhiều cây xanh nhằm phủ xanh khu du lịch.

Khu du lịch Điện gió Hòa Bình 1 tổ chức trồng cây nhằm phủ xanh khu du lịch. Nguồn: Công ty cung cấp

Chính sự độc đáo, khác biệt này, Khu du lịch Điện gió Hòa Bình 1 đã có một dấu ấn riêng, không trùng lặp với các sản phẩm du lịch của các địa phương ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Công ty cổ phần Đầu tư Điện gió Hòa Bình 1 là thành viên của Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và điều phối nhằm mục đích tập hợp các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, gồm: nhà hàng, khách sạn, lữ hành, danh lam thắng cảnh… với mục tiêu cùng xây dựng ngành du lịch xanh, an toàn và bền vững.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn