I-Bartender Contest mùa V: Nửa thập kỷ cho hành trình sáng tạo của nghề pha chế

Ngày 6-6, vừa qua, Khoa Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn, trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức sự kiện “Lễ ra mắt và Triển lãm cuộc thi I – Bartender mùa V”. Với sứ mệnh tạo sân chơi cho các bạn trẻ đam mê pha chế, nơi các bạn có thể trau dồi kiến thức chuyên môn, giao lưu học hỏi và cùng nhau phát triển, ngoài ra, cuộc thi còn đề cao tính sáng tạo và thân thiện với môi trường. 

Các bạn chia sẻ tại “Lễ ra mắt và Triển lãm cuộc thi I – Bartender mùa V”, Khoa Du Lịch – Nhà Hàng – Khách sạn, trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức. 

Năm 2024 đánh dấu hành trình nửa thập kỷ đầy tự hào của I – Bartender Contest với chủ đề “Life Cycles- Vòng đời”. I-Bartender Contest hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi đầy khát vọng, là bệ phóng cho những bartender tài năng tỏa sáng và khẳng định bản thân.

Ngoài ra, cuộc thi còn đề cao tính sáng tạo và thân thiện với môi trường. Các thí sinh được khuyến khích sử dụng nguyên liệu địa phương, tận dụng tối đa nguyên liệu, hạn chế rác thải theo tiêu chí “zero waste”. Đây là một thông điệp ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng pha chế.

Các khách mời thưởng thức những ly được pha chế bởi các thí sinh tham gia tại cuộc thi. 

Sự kiện thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên, các bartender (người làm pha chế) tài năng và những người đam mê lĩnh vực pha chế. Với hơn 100 thí sinh đến từ khắp mọi miền tổ quốc. Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự góp mặt của hơn 200 khách mời, các vị khách mời quốc tế.

Điểm nhấn của sự kiện là buổi talkshow cùng hai vị Christina Mai Ninh và anh Jérémy Faucan với chủ đề “Navigating Life Cycles: Elevating Your Career in Bartending”. Chia sẻ những kinh nghiệm quý giá và xu hướng mới trong ngành pha chế, anh chị đã truyền cảm hứng và động lực cho các bạn thí sinh năm nay.

Không gian tại lễ ra mắt.

Bà Võ Thị Nga, đại diện ban tổ chức cuộc thi, chuyên gia chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn cho biết: “l-Bartender Contest là sân chơi thú vị và bổ ích cho thí sinh đến từ các đơn vị giáo dục, nhà hàng, quán bar cả nước Việt nam. Mục tiêu của cuộc thi  là tìm kiếm và tạo điều kiện để huấn luyện cho các bartender Việt nam trở thành thí sinh tiềm năng đoạt giải cao ở các giải đấu quốc tế. Đồng thời cuộc thi này đã lan tỏa một Việt nam có nền ẩm thực phong phú, dịch vụ sáng tạo và là điểm đến an toàn cho khách du lịch”.

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm tại "Lễ ra mắt và Triển lãm cuộc thi I - Bartender mùa V"
Các khách mời chụp ảnh lưu niệm tại “Lễ ra mắt và Triển lãm cuộc thi I – Bartender mùa V”.
5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn