Học nấu món miền Tây bên dòng sông Tiền

Nằm êm đềm bên dòng sông Tiền, du khách đến Mekong Riverside Boutique Resort & Spa (thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn) dịp Lễ 30-4, 1-5 năm nay, không chỉ có thời gian hòa nhịp với cuộc sống miền Tây Nam bộ mà còn được trải nghiệm nấu những món ăn đặc trưng của vùng đất này.

Trong hoạt động nấu ăn lần này, khu nghỉ dưỡng sẽ để du khách cùng thực hiện món bánh xèo và cá nướng chuối bẹ. Anh Lê Trung Hiếu, Phó Giám đốc Khu nghỉ dưỡng Mekong Riverside Boutique Resort & Spa chia sẻ: “Chương trình nấu ăn là một sản phẩm được tạo ra để tạo thêm hoạt động cho du khách trải nghiệm về đêm tại đây. Miền Tây sông nước quê có nhiều điều để du khách khám phá nhất là ẩm thực địa phương, dịp này bếp của khu nghỉ dưỡng sẽ hướng dẫn du khách làm bánh xèo và món cá nường chuối bẹ. Khi tham gia vào hoạt động, du khách sẽ được gặp gỡ, trò chuyện cũng những đầu bếp địa phương và được họ hướng dẫn cách chế biến”.

Những du khách nhí đang trổ tài đổ bánh xèo.   

Điểm nhấn trong hoạt động nấu ăn, du khách còn có cơ hội hòa mình với thiên nhiên khi tự tay ra vườn hái rau. Nơi đây, có vườn rau với hơn 50 loại khác nhau tùy từng mùa trong năm như cải ngọt, cải bẹ xanh, xà lách, cải xoang, tía tô, rau quế, ngò gai, rau muống, rau dền… còn trong vườn trái cây có hơn 30 loại như đu đủ, chuối, dừa, dừa xiêm, chôm chôm, xoài, cam, bòn bon…

Vườn rau tại Mekong Riverside Boutique Resort & Spa với hơn 50 loại khác nhau tùy từng mùa trong năm
Du khách trải nghiệm nấu ăn tại Mekong Riverside Boutique Resort & Spa.

Sau khi nấu ăn xong, du khách có thể tham gia hoạt động ngắm đom đóm về đêm. Ngoài ra, tại Mekong Riverside Boutique Resort & Spa vào ban ngày, du khách cũng có thể tham gia nhiều hoạt động khác như: câu cá, chèo thuyền Kayak, trải nghiệm đi cầu khỉ, khám phá chợ nổi Cái Bè…  

Trải nghiệm câu cá.
Đạp xe quanh xóm làng.
Chèo thuyền Kayak.

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

Ngọc Khuyến
5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn