Nằm êm đềm bên dòng sông Tiền, du khách đến Mekong Riverside Boutique Resort & Spa (thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn) dịp Lễ 30-4, 1-5 năm nay, không chỉ có thời gian hòa nhịp với cuộc sống miền Tây Nam bộ mà còn được trải nghiệm nấu những món ăn đặc trưng của vùng đất này.
Trong hoạt động nấu ăn lần này, khu nghỉ dưỡng sẽ để du khách cùng thực hiện món bánh xèo và cá nướng chuối bẹ. Anh Lê Trung Hiếu, Phó Giám đốc Khu nghỉ dưỡng Mekong Riverside Boutique Resort & Spa chia sẻ: “Chương trình nấu ăn là một sản phẩm được tạo ra để tạo thêm hoạt động cho du khách trải nghiệm về đêm tại đây. Miền Tây sông nước quê có nhiều điều để du khách khám phá nhất là ẩm thực địa phương, dịp này bếp của khu nghỉ dưỡng sẽ hướng dẫn du khách làm bánh xèo và món cá nường chuối bẹ. Khi tham gia vào hoạt động, du khách sẽ được gặp gỡ, trò chuyện cũng những đầu bếp địa phương và được họ hướng dẫn cách chế biến”.
Điểm nhấn trong hoạt động nấu ăn, du khách còn có cơ hội hòa mình với thiên nhiên khi tự tay ra vườn hái rau. Nơi đây, có vườn rau với hơn 50 loại khác nhau tùy từng mùa trong năm như cải ngọt, cải bẹ xanh, xà lách, cải xoang, tía tô, rau quế, ngò gai, rau muống, rau dền… còn trong vườn trái cây có hơn 30 loại như đu đủ, chuối, dừa, dừa xiêm, chôm chôm, xoài, cam, bòn bon…
Sau khi nấu ăn xong, du khách có thể tham gia hoạt động ngắm đom đóm về đêm. Ngoài ra, tại Mekong Riverside Boutique Resort & Spa vào ban ngày, du khách cũng có thể tham gia nhiều hoạt động khác như: câu cá, chèo thuyền Kayak, trải nghiệm đi cầu khỉ, khám phá chợ nổi Cái Bè…
“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.