Hỗ trợ doanh nghiệp du lịch tiếp cận hệ thống chứng chỉ bền vững

Ngày 23-5, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được hỗ trợ tiếp cận hệ thống các chứng chỉ bền vững trong kinh doanh du lịch trong tọa đàm “Tiếp cận hệ thống chứng chỉ bền vững trong kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Huế năm 2024″. 

Tiếp tục triển khai lộ trình giảm thiểu rác thải nhựa của ngành du lịch Thừa Thiên Huế giai đoạn 2023-2025, tọa đàm được tổ chức là dịp để cung cấp thông tin đến các doanh nghiệp du lịch và các đơn vị liên quan tại tỉnh Thừa Thiên Huế về kế hoạch hành động giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành du lịch và của quốc gia.

Sự kiện do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và Dự án Huế – Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam với sự tài trợ của tổ chức Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF). Ngoài việc giới thiệu đến các đơn vị kinh doanh du lịch trong tỉnh về các chứng chỉ bền vững phổ biến tại Việt Nam và quốc tế. Sự kiện còn chia sẻ một số mô hình, sáng kiến, thực hành của các doanh nghiệp đã tiếp cận thành công hệ thống chứng chỉ bền vững trong kinh doanh du lịch.

Là đơn vị được trao chứng nhận Travelife Partner lần thứ 3, đại diện Công ty Image Travel & Events cũng tham gia chia sẻ tọa đàm, thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn, bà Trần Ngọc Phương Hà, Giám đốc Truyền thông Công ty Image Travel & Events cho biết: “Tham gia Travelife giúp công ty chúng tôi thực hành du lịch có trách nhiệm một cách đầy đủ, bài bản, đều đặn, hiệu quả và khoa học hơn nhờ công cụ và kinh nghiệm đi trước của nhiều tổ chức lớn trên thế giới thay vì hành động tự phát như trước đây. Du lịch xanh hay du lịch có trách nhiệm là không thể tránh khỏi nếu muốn phát triển theo hướng bền vững. Đây được xem là một trong những tiêu chuẩn tiên quyết của các đối tác quốc tế khi lựa chọn hợp tác với hãng du lịch Việt Nam”.

Bà Trần Ngọc Phương Hà, Giám đốc Truyền thông Công ty Image Travel & Events trình bày tại tọa đàm tại TP Huế ngày 23-5.

Chứng chỉ bền vững trong kinh doanh dịch vụ du lịch được xây dựng nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch thân thiện hơn với môi trường và nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, đồng thời cung cấp cho doanh nghiệp biện pháp cải tiến, vận hành nhằm giảm bớt ảnh hưởng tới môi trường. Hiện nay, một số chứng chỉ du lịch bền vững uy tín như, Earthcheck, Travelife đã và đang được nhiều doanh nghiệp dịch vụ du lịch tại Việt Nam quan tâm, áp dụng.

Ngọc Khuyến
5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn