Previous
Next

Du lịch giữa mùa dịch: Về quê ngắm đường hoa thôn dã trên yên ngựa sắt

Con đường hoa nở rực rỡ khắp nơi. Hoa mọc ở ven đường, trên bờ ruộng, trước hiên nhà… hoa giăng khắp lối làm chúng tôi phải dừng nghỉ không biết bao lần để chỉ để ngắm hoa và chụp ảnh. Chị Dương Minh Phượng, một tín đồ của bộ môn đạp xe, kể với Sài Gòn Tiếp Thị về trải nghiệm đạp xe ngắm hoa ở vùng quê của chị và các bạn.

Tôi về Mỹ Tho với duy nhất một bộ đồ vì dự định hôm sau sẽ về lại Sài Gòn ngay. Vậy mà, tình cờ các bạn đồng nghiệp cũng “rảnh rỗi” như tôi đạp xe từ Sài Gòn về và rủ nhau “đi dạo” một vòng bằng xe đạp.

Tình yêu dành cho đạp xe, tôi gật đầu ngay. Thú vui đạp xe hình như đã ăn vào máu tôi hồi nào. Rồi mới tính đến chuyện mượn xe và mượn nón bảo hiểm nhưng thôi, có cái gì mình dùng cái đó vậy.

Chuẩn bị hành trình đạp xe.
Cái “tour” gì đạp xe thì ít mà ăn thì nhiều. Chúng tôi đạp xe cũng khoảng 30km, hết ăn rồi đến uống nào là cháo lòng, nước mía rồi tàu hủ, chuối chiên… toàn là đặc sản quê tôi, những món ăn dân dã.

Đường làng yên bình không thấy phương tiện đi lại, chỉ có nhóm chúng tôi.
Con đường hoa nở rực rỡ khắp nơi. Hoa nở ở ven đường, trên bờ ruộng, trước hiên nhà… hoa giăng khắp lối làm chúng tôi phải dừng nghỉ biết bao lần để ngắm hoa và chụp ảnh.

Con đường hoa.
Con đường làng yên bình với hai bên rẫy là những luống rau thơm nào là ngò gai, tía tô, húng tây, ngò ôm, diếp cá… làm tôi nghĩ ngay đến món bánh bánh xèo hấp dẫn.

Đạp xe đi qua vườn rau của người dân.
Những vườn chuối, rừng tràm, cỏ voi, cỏ ống… cứ hiện ra trong mắt chúng tôi. Tôi thấy yêu những con đường ở đây và thầm cảm ơn cô bạn đồng nghiệp vì đã khéo chọn những cung đường đạp xe tuyệt vời này.

Dương Minh Phượng


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn