Previous
Next

Du lịch giữa mùa dịch: Thăm chùa Linh Ứng, chốn tĩnh tâm giữa thiên nhiên kỳ vĩ

Bản thân là một người luôn muốn tìm hiểu về Phật giáo và những triết lý sống hiện hữu trong đạo Phật đã thôi thúc tôi phải khám phá và học hỏi rất nhiều. Những nơi mà tôi đặt chân đến thì điểm đầu tiên tôi muốn đi tới là chùa. Ở đây, tôi có thể tự mình sám hối, cầu bình an cho gia đình và tìm một chút bình yên cho cuộc đời mình.

Nói về các địa điểm du lịch tâm linh mà tôi đã đi qua trong suốt 10 năm ròng thì Chùa Linh Ứng Sơn Trà (Chùa Linh Ứng Bãi Bụt) đã để lại một ấn tượng rất sâu đậm trong tôi. Từ trung tâm thành phố tôi chạy xe khoảng 10km thì đến nơi, không khí từ trên cao đã làm cho con người cảm thấy nhẹ nhàng hơn và hơi thở cũng sâu hơn. Tọa lạc trên núi Bãi Bụt (Bán Đảo Sơn Trà) là một ngôi chùa hội đủ linh khí Thiên, Địa và Nhân Kiệt. Cái tên Bãi Bụt mang ý nghĩa như “Cõi Phật giữa dương gian” – tích này được dựa trên sư kiện một pho tượng Phật vô tình trôi dạt vào bán đảo và mang đến sự thịnh vượng cho khu vực.

Khung cảnh tuyệt đẹp như chốn thần tiên tại chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy

 

Khung cảnh tuyệt đẹp như chốn thần tiên tại chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy

 

Khung cảnh tuyệt đẹp như chốn thần tiên tại chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy

 

Phật Nằm ngay trước cổng chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy

 

Các pho tương phật theo lối vào chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy

 

Cổng chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy

Sau khi leo lên hết những bậc đá trên con đường dẫn vào chùa, bước qua cổng chính, ngay trên lối vào chính điện, nằm giữa trung tâm của khoảng sân rộng với những hàng cây cảnh đẹp mắt là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp hai hàng bảo vệ cho chính điện.

Các bậc thang đi lên chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy

Chùa Linh Ứng Sơn Trà là một quần thể được xây dựng trên diện tích 20 héc-ta bao gồm các hạng mục lớn như Chánh điện, Hậu Tổ, Tăng xá, Giảng Đường, Nhà Khách và đặc biệt là điều làm nên ấn tượng của nơi đây chính là tượng Phật Quan Âm cao đến 67 mét (17 tầng). Tương truyền rằng Phật Bà đang trấn giữ, bảo vệ cho bà con Đà Nẵng khỏi những cơn bão của tự nhiên, bảo vệ người dân chài được bình yên đánh bắt và những con tàu chở hàng ra vào cảng được thuận lợi.

Nhìn từ xa khung cảnh non nước hùng vĩ. Ảnh: Lê Uy

 

Nhìn từ xa khung cảnh non nước hùng vĩ. Ảnh: Lê Uy

 

Khung cảnh núi non xung quanh chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy

Ở trong sân chùa tôi có thể ngắm nhìn núi và biển Đà Nẵng, phái xa xa là Ngũ Hành Sơn, bãi biển Non Nước với bãi cát dài trăng mịn. Từ trên cao tôi đã đổi hướng nhìn về thành phố , những tòa nhà cao tầng nổi phái bên kia bờ sông Hàn như những bức họa tuyệt đẹp được in trên nền trời xanh mây trắng.

Trong tất cả chuyến đi của cuộc đời mình tôi đều muốn tìm hiểu về giá trị tinh thần, văn hóa tâm linh. Sự khao khát khi được đặt chân đến những điểm du lịch tâm linh đã làm thú vị và màu sắc hơn cho chính bản thân tôi. Bên cạnh đó, những nơi đã đi qua đã bồi dưỡng một nguồn kiến thức mới vào tâm trí nhỏ bé của mình.

Lê Uy


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn