Du lịch giữa mùa dịch: Tắm suối ở điểm du lịch sát Sài Gòn

Khu du lịch Thủy Châu, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương là một trong những địa điểm du lịch xanh và thoáng mát, khá lý tưởng cho du khách đến tham quan vào mỗi dịp cuối tuần, ngày lễ.

 

 

Khu du lịch Thủy Châu cách trung tâm TPHCM khoảng 25km, là địa điểm du lịch khá gần Sài Gòn, rất thuận tiện để mọi người có thể đi du lịch trong ngày. Nơi đây thu hút rất nhiều nhóm bạn trẻ, gia đình đến thăm quan, dã ngoại, check-in và tắm suối.

 

 

Đến Khu du lịch Thủy Châu dù chỉ là phong cảnh nhân tạo nhưng với rừng cây, sông suối, thác nhân tạo sẽ giúp bạn tạm thời thoát khỏi không gian ồn ào, nhộn nhịp của thành phố, cùng hòa mình vào không gian thiên nhiên trong lành.

Nhóm chúng tôi đến đây cũng vì con suối này, suối ở đây nước trong và sạch. Ở đây vé vào cổng khoảng 100.000 đồng/người và chỉ mở cửa vào thứ 6, thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ lớn như 30-4, 2-9.

Khu du lịch Thủy Châu với không gian vui chơi ngoài trời thoáng mát, đủ rộng rãi để các nhóm bạn, gia đình tự thực hiện giãn cách và đặc biệt là nguồn nước được sát khuẩn hàng ngày và thay nước mới hàng tuần.

Con suối là địa điểm check-in sống ảo cực đẹp. Nơi đây rất thích hợp cho các bạn trẻ lập nhóm dã ngoại gần Sài Gòn. Tại khu du lịch có các dịch vụ cho thuê bạt, lều, võng, lò nướng, mọi người sẽ không cần phải mang theo thức ăn vì ở đây có bán thức ăn đã được sơ chế sẵn.

Những hàng cây xung quanh hồ rũ bóng mát là nơi để các tín đồ yêu thích nhiếp ảnh không khó để “bắt” lại những khoảnh khắc đẹp.

Vi Bữu


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn