Du lịch giữa mùa dịch: Ngắm ruộng bậc thang vàng rực bên bờ biển ở Nhật Bản

(SGTT) – Ruộng bậc thang Shiroyone Senmaida nằm ở thị trấn Shiroyone, thành phố Wajima của tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Thửa ruộng “khổng lồ” này trồng hơn 1.000 bậc ruộng với 2.000 ao tưới tiêu, trải rộng cả vùng đồi thoai thoải, kéo dài xuống tận biển cả.

Shiroyone Senmaida đã được lọt vào Top 100 ruộng bậc thang đẹp nhất xứ sở xứ phù tang.

Điều mà du khách thích thú nhất khi đến đây chính là được chiêm ngưỡng khung cảnh được ghép từ màu trù phú của lúa, màu bao la của biển. Cho đến khi cả cánh đồng chín vàng rực rỡ, từng ngọn lúa đong đưa trong gió, tất cả tạo nên hành trình đáng nhớ với bất cứ du khách nào. Ngoài ra, vào mùa gặt thì cả cánh đồng được thắp sáng bởi những ánh đèn led lung linh, cảnh sắc tựa như chốn cổ tích.

Vào thời điểm hoàng hôn, những vệt nắng vàng vương lại trên trên bầu trời trong biếc, cánh đồng vàng ươm đung đưa nhẹ nhàng theo chiều gió. Tản bộ bên cạnh những thửa ruộng bậc thang, bạn có thể thấy những người nông dân đang gieo trồng, cày cấy hay bón phân. Khoảnh khắc con người thu mình nhỏ bé giữa mẹ thiên nhiên thật bình yên.

Mỗi mùa trong năm, Shiroyone Senmaida mang những vẻ đẹp khác biệt. Vào mùa xuân, khi người dân đưa nước vào ruộng để cày cấy, sự phản quang của ánh nắng mặt trời cuối ngày thật sự như một bức tranh bích họa. Cánh đồng lúa xanh rì và chuyền màu vàng ươm để được thu hoạch vào mùa hè. Mùa đông lạnh giá, cánh đồng lúa bị phủ kín bởi tuyết trắng xóa để lại cảnh tượng cuốn hút khó diễn tả.

Các cánh đồng lúa được chăm sóc bằng phương pháp thủ công cẩn thận. Với địa hình phức tạp, rất khó để sử dụng máy móc hiện đại, vì vậy Shiroyone Senmaida được người dân nơi đây chăm sóc trực tiếp bằng tay. Hàng năm, việc trồng và thu hoạch đều do người dân địa phương và tình nguyện viên làm thủ công.

Nếu bạn hứng thú với hoạt động chăm bón thú vị này và muốn được trải nghiệm thì thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Nhật Bản là vào đầu tháng 5 hoặc cuối tháng 9 đến tháng 10.


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn