Du lịch giữa mùa dịch: Một ngày ở Vũng Tàu

Chuyến hành trình một ngày đến Vũng Tàu, tuy thời gian khá ngắn nhưng vẫn đủ để chúng tôi có thể khám phá và cảm nhận trọn vẹn vùng biển tràn ngập nắng và gió này.

Chúng tôi có mặt tại bãi sau biển Vũng Tàu (bãi biển Thùy Vân) lúc 4:30 rồi chuẩn bị mọi thứ và di chuyển ra bãi biển.

Cả nhóm háo hức đón ánh bình minh, tận hưởng không khí trong lành, đón gió biển, ngắm tàu thuyền qua lại khi những tia nắng đầu tiên trong ngày vừa xuất hiện.

Cảnh sắc và màu trời thay đổi từng phút. Tôi bước dọc theo bãi cát để tận hưởng bầu không khí trong lành của gió biển. Đôi chân ngập dưới làn nước mát, sóng xô bờ đẩy những dải cát mịn dịu êm luồn qua kẽ chân rồi lại cuốn ra xa, một cảm giác thoải mái và thích thú.

Sau khi dạo chơi phố biển, trưa hôm ấy cả nhóm bắt đầu khám phá ẩm thực với món lẩu cá đuối nổi tiếng ở Vũng Tàu. Món ăn này, theo các “phượt thủ” chia sẻ, nằm trong danh sách những món ăn đặc sản, ngon của thành phố biển Vũng Tàu.

lẩu cá đuối Vũng TàuNhững lát cá đuối dày săn chắc được điểm thêm vài lát ớt tươi đỏ và rau ngổ, cộng thêm những sợi măng mềm mại trông hấp dẫn vô cùng. Lúc này tôi cảm thấy yêu biển Vũng Tàu đến lạ!

Chiều hôm ấy, chúng tôi ghé thăm tượng Chúa Kitô. Để lên được đến đỉnh chiêm ngưỡng tượng Chúa, chúng tôi phải vượt qua gần 800 bậc thang, hai bên đầy hoa và rợp bóng cây. Có lẽ như một thử thách ngọt ngào dành cho những ai muốn khám phá cảnh đẹp.

Một ngày khám phá Vũng Tàu

Hoài Ly


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn