Du lịch giữa mùa dịch: Một ngày ở Vũng Tàu

Chuyến hành trình một ngày đến Vũng Tàu, tuy thời gian khá ngắn nhưng vẫn đủ để chúng tôi có thể khám phá và cảm nhận trọn vẹn vùng biển tràn ngập nắng và gió này.

Chúng tôi có mặt tại bãi sau biển Vũng Tàu (bãi biển Thùy Vân) lúc 4:30 rồi chuẩn bị mọi thứ và di chuyển ra bãi biển.

Cả nhóm háo hức đón ánh bình minh, tận hưởng không khí trong lành, đón gió biển, ngắm tàu thuyền qua lại khi những tia nắng đầu tiên trong ngày vừa xuất hiện.

Cảnh sắc và màu trời thay đổi từng phút. Tôi bước dọc theo bãi cát để tận hưởng bầu không khí trong lành của gió biển. Đôi chân ngập dưới làn nước mát, sóng xô bờ đẩy những dải cát mịn dịu êm luồn qua kẽ chân rồi lại cuốn ra xa, một cảm giác thoải mái và thích thú.

Sau khi dạo chơi phố biển, trưa hôm ấy cả nhóm bắt đầu khám phá ẩm thực với món lẩu cá đuối nổi tiếng ở Vũng Tàu. Món ăn này, theo các “phượt thủ” chia sẻ, nằm trong danh sách những món ăn đặc sản, ngon của thành phố biển Vũng Tàu.

lẩu cá đuối Vũng TàuNhững lát cá đuối dày săn chắc được điểm thêm vài lát ớt tươi đỏ và rau ngổ, cộng thêm những sợi măng mềm mại trông hấp dẫn vô cùng. Lúc này tôi cảm thấy yêu biển Vũng Tàu đến lạ!

Chiều hôm ấy, chúng tôi ghé thăm tượng Chúa Kitô. Để lên được đến đỉnh chiêm ngưỡng tượng Chúa, chúng tôi phải vượt qua gần 800 bậc thang, hai bên đầy hoa và rợp bóng cây. Có lẽ như một thử thách ngọt ngào dành cho những ai muốn khám phá cảnh đẹp.

Một ngày khám phá Vũng Tàu

Hoài Ly


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn