Previous
Next

Du lịch giữa mùa dịch: Liên Châu ơi, sao mà yêu đến thế!

Xa quê cũng hơn năm rồi, vì tình hình dịch và phương tiện di chuyển đắt đỏ, mình vẫn chưa có dịp về thăm bố mẹ và quê hương. Rảnh rỗi lục lại bộ sưu tập ảnh, mình thấy cảnh thôn quê mình chụp lúc ở nhà. Chao ôi, Liên Châu sao mà bình yên và nên thơ đến thế!

Tôi lớn lên từ một vùng quê nhỏ thuộc xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi thi đại học, tôi chọn TPHCM là nơi tiếp tục con đường học hành của bản thân. Giữa bối cảnh dịch bệnh bùng phát như hiện tại, nhìn thấy ảnh quê hương mà lòng xuyến xao.

Từ tờ mờ sáng, trên các nẻo đường đổ nhựa thẳng tắp, gắn liền hai bên đường là những cánh đồng bát ngát và chúng ta sẽ nghe văng vẳng tiếng trò chuyện, cười đùa của cô chú, các bạn trẻ đi tập thể dục. Chưa kể đến ngày vào mùa, thay vào khung cảnh tập thể dục là những bác nông dân soi đèn pin đi gặt lúa, bẻ ngô, tra đỗ, cấy mạ… Tiếng reo hò, gọi máy gặt, máy cắt mà rộn ràng cả khung trời. Ai nấy đều cười đùa nói chuyện vui như mở hội, dường như họ đã quên đi cái mệt của ngày mùa rồi.

  
Chiều chiều, trải dài trên những con đê là cánh diều phấp phới trong gió. Không chỉ trẻ con trong làng mà người lớn cũng đến để mở hội thả diều, khung cảnh thật ấm cúng và hạnh phúc. Sau những cơn mưa, vạn vật sinh trưởng và màu mỡ. Bảy sắc cầu vồng và những đám mây trắng xuất hiện, tô phần cho sự yên bình nơi đây.
Đặc biệt cảnh hoàng hôn trên quê hương tôi, cái khung cảnh gì đẹp động lòng người đến lạ. Đó là khoảng thời gian người dân đi làm đồng về để sum vầy với gia đình. Sau những ngày mệt nhọc giữa nắng trời thì thời gian này là lúc họ nghỉ ngơi và thư giãn.
   
Mỗi ngày một đổi mới, đã hơn một năm rồi tôi không về quê, cảnh vật thay đổi như thế nào đây? Đôi khi quê hương lại chính là một điểm du lịch lý tưởng sau bao năm tháng bạn hòa mình với sự ồn ào của phố thị. Tôi cảm thấy quê hương của ai cũng vậy, đều là nơi bình yên, là nơi “đi thật xa để trở về” và với tôi, Liên Châu cũng là mảnh đất trù phú, bình yên và tuyệt vời nhất.
Hoài Linh

Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn