Previous
Next

Du lịch giữa mùa dịch: Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Eo Gió

Ngày hôm đó vì thèm muốn hít thở gió trời nên tôi đã chọn Eo Gió, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định làm điểm dừng. Đập vào ánh mắt tôi đầu tiên chính là hình dáng địa lý cực kỳ độc đáo của khu vực này.
Một góc khung cảnh tại Eo Gió.

Có một khoảng thời gian tôi vô định, lang thang khắp mọi miền và rồi vô tình dừng chân tại Quy Nhơn, mảnh đất mà 8 năm trước từng khăn gói từ quê vào để thi đại học. Năm đó chỉ mới là cậu thanh niên 18 tuổi với tâm hồn chưa đủ nhạy cảm và rung động để hiểu hết về vùng đất đầy nắng và gió nhưng thấm đậm tình người miền Trung này.

 

Xứ Nẫu này nhìn mộc mạc, đơn sơ vậy thôi nhưng lại níu kéo lòng người một cách kỳ lạ. Những vùng tôi đi qua đều có một phép màu gì đó khiến cho chính bản thân mình chậm lại và lắng đọng nhiều hơn về người và cảnh vật.

Tôi đã chọn một vị trí đứng phía trên để nhìn thấy được một eo biển nhỏ được che chắn bởi hai dãy núi như là một vòng tay của mẹ thiên nhiên ôm gọn bãi biển tuyệt đẹp này. Xa xa là những đôi tình nhân tay đan tay cùng nhau đi trên cung đường được xây dựng trên lưng chừng dãy núi, hàng trăm bậc thang được dựng với tay vịn an toàn và nổi bật.

Eo Gió hoang sơ và kỳ vĩ cộng thêm nét đẹp hắt lên từ làn nước trong xanh lam xoa dịu đi những đôi mắt buồn lẫn tâm hồn lạnh lẽo. Rì rào bên tai tôi là tiếng sóng biển hòa lẫn với gió, đó là một sự bình yên vô hình.

Lê Uy


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn