Previous
Next

Du lịch giữa mùa dịch: Khám phá Đắk Lắk, vùng đất huyền thoại

Chuyến đi này cách đây hai năm nhưng mỗi khi nhớ đến lại mang đến cảm giác bồi hồi khó tả, bồi hồi vì trên hành trình chỉ có một mình đi, khó tả vì đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Đắk Lắk thuộc vùng khí hậu cao nguyên nên có hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa, thế nên khoảng thời gian từ tháng Mười Một đến tháng Tư năm sau là thích hợp để du lịch cao nguyên nhất. Đặc biệt khi đến nơi đây khoảng tháng Mười Hai, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa dã quỳ và hoa cà phê trên cao nguyên. Đối với một người miền Tây như tôi thì có đôi chút khó chịu, tôi chịu lạnh kém, những đêm ở đây nhiệt độ thường hạ xuống gần 20 độ C.

Tôi bắt đầu hành trình vào lúc 3:00 sáng để tranh thủ vắng xe và tiết kiện thời gian. Nhà bạn tôi ở huyện Krong ANa cách Sài Gòn hơn 330km. Tôi băng qua QL14 đến Thành phố Gia Nghĩa vào lúc 6:30, dừng lại ăn sáng và uống một ly chè xanh. Thật sự lần đầu tiên đến đây tôi nhớ mãi, tôi vừa ăn vừa run cầm cập lên vì lạnh.

Tôi luôn duy trì tốc độ 50km/h để tuân thủ luật giao thông và một phần vì đường lạ. Do lần đầu đi trên QL14 nên cảnh vật xung quanh tôi có một sức hấp dẫn vô cùng, có những đoạn dốc đi lên rất cao, bên dưới là những cánh rẫy bạt ngàn. Có đoạn hai bên là những hàng thông thẳng tắp còn đọng lại những làn sương mập mờ huyền ảo. Vào 9:00 sáng tôi đến cầu Serepok đi thẳng quẹo vào đường Hầm Đá rồi đi theo đường DT2 đến Buôn Trấp là đến nhà bạn.

Tôi được đi thăm thú những vườn cà phê, hồ tiêu, được nghe kể chuyện từ những cụ ông trong lần gặp gỡ. Do đến thăm vào dịp trời mưa nên những tấm hình không được như mong đợi nhưng vẫn làm cho tôi thỏa mãn để ghi lại những kỷ niệm tuyệt vời.

Đắk Lắk là vùng đất của những hạt cà phê, của những chú voi, nơi nuôi dưỡng và phát triển văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên với những điểm du lịch nổi tiếng khắp cả nước. Mảnh đất với nhiều điều kì bí, thú vị này đang hấp dẫn nhiều bạn trẻ đam mê xê dịch đến trải nghiệm và khám phá, để ghi lại nhiều kỉ niệm trong cuộc đời, một lần đi hoang đến vùng đất mới.

Khánh Duy – Kim Oanh


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn