Du lịch giữa mùa dịch: Hòa mình với thiên nhiên xanh

Thay vì tốn kém chi phí cho việc thuê dịch vụ ăn nghỉ và tốn thời gian di chuyển đến các địa điểm du lịch như nhiều người, gia đình chị Đỗ Minh Ngọc ở Hà Nội đã tận hưởng một chuyến dã ngoại trong ngày gần gũi với thiên nhiên sau khoảng thời gian bí bách vì giãn cách xã hội.

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị, chị Đỗ Minh Ngọc ở Hà Nội cho biết vì muốn cho các con được ở gần với thiên nhiên và có nhiều trải nghiệm ngoài trời nên vợ chồng chị cũng tìm hiểu hình thức du lịch mới lạ này.

Chuyến đi đầu tiên gia đình chị lựa chọn công viên mùa hạ ở Ecopark (Hưng Yên). Đến nay, gia đình chị đã tham gia hình thức du lịch này được gần 5 năm với nhiều địa điểm gần xa.

Nhóm của chị Ngọc đã có một khoảng thời gian thư giãn, tận tưởng không gian xanh lý tưởng. Ảnh: NVCC

Mới đây, sau khoảng thời gian giãn cách vì dịch Covid-19, gia đình chị Ngọc đã có chuyến du lịch dã ngoại tại vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội. Trong hành trình lần này, gia đình chị cùng nhóm bạn đã có trải nghiệm tham quan, dã ngoại và cắm trại với nhiều hoạt động thú vị.

Để chuẩn bị cho chuyến đi lần này, các thành viên trong nhóm đã chuẩn bị các dụng cụ thiết yếu. Ngoài ra, nhóm chị cũng thuê thêm các trang thiết bị như bạt căng che nắng, bàn ghế để có một không gian riêng và sự thoải mái trong buổi cắm trại.

Theo chị Ngọc, đây là địa điểm thích hợp để có thể dã ngoại đi về trong ngày. Ảnh: NVCC

“Đã khá lâu mới có một khoảng thời gian được hòa mình tuyệt đối vào thiên nhiên xanh mướt bất tận, vì thế các bạn nhỏ nhà mình đã rất thích thú và hứng khởi. Các con được tham gia vào rất nhiều các hoạt động học tập, vui chơi và trải nghiệm tại đây như nghịch đất, đá bóng, trốn tìm”, chị Ngọc chia sẻ.

Chuyến dã ngoại là cuộc gặp gỡ của các thành viên để chia sẻ tích cực trong cuộc sống. Đồng thời, mọi người cũng chuẩn bị một bữa tiệc thịnh soạn với các món ăn như sườn nướng tảng, salad, gà nướng, cá lăng nướng, tôm sú nướng, mực nướng và bánh mỳ.

Bàn tiệc nhỏ chiều lòng các thành viên trong nhóm. Ảnh: NVCC

“Mình cũng chế biến thêm mỳ ý, món yêu thích của các bé. Đồng thời, không quên bổ sung vitamin để tăng đề kháng trong mùa dịch bằng các loại trái cây như mận, nho…”, chị Ngọc nói.

Khi nhìn các con tung tăng chơi đùa trong buổi dã ngoại, chị Ngọc nhận thấy thiên nhiên là một môi trường sinh động, giúp trẻ học hỏi biết bao điều thú vị, tự do khám phá bằng đủ mọi giác quan và được thỏa sức vui đùa chạy nhảy với những trò chơi vận động thể chất.

Các con của chị Ngọc vui vẻ tham gia các hoạt động thú vị. Ảnh: NVCC

Việc vui chơi trong không gian rộng mở tác động rất nhiều tới sự phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần, giúp trẻ phát triển trí tuệ, các mối quan hệ xã hội, cảm xúc, trí sáng tạo, các kỹ năng mềm cho trẻ con.

Chị Ngọc cho rằng, khi đi du lịch dã ngoại, đặc biệt trong mùa dịch, mọi người cũng cần chú ý đến các quy định phòng chống dịch.

“Mình mang sẵn nước rửa tay khử khuẩn, đeo khẩu trang… Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các lều đều được đảm bảo về khoảng cách và thực hiện khai báo y tế ở cổng vào nên mình cảm thấy yên tâm hơn”, chị Ngọc cho biết thêm.

Minh Hoàng


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

5/5

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng du lịch ít tác động đến môi trường được du khách tìm đến ngày một nhiều, đặc biệt là các điểm đến thân thiện với môi trường để du khách được nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Do đó, ngành du lịch đặt ra thách thức mới đó là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch xanh, an toàn hướng đến phát triển bền vững.

Với mục đích là cầu nối để các thành viên hợp tác và cung cấp các dịch vụ du lịch xanh, an toàn, thân thiện với môi trường, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn. Chương trình sẽ tập hợp các doanh nghiệp hoạt động trong liwnxh vực du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không… cùng chung mục tiêu xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững và giúp doanh nghiệp, du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm tổ chức và cá nhân, thực hiện được nhiều chương trình mang ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch mang tính tính lâu dài.

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn là tên gọi chung của một cơ quan báo chí gồm ba ấn phẩm tiếng Việt (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online và Sài Gòn Tiếp Thị); hai ấn phẩm tiếng Anh (Saigon Times Weekly và The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận (Saigon Times Club và Saigon Times Foundation) và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn hướng đến du lịch xanh, an toàn và bền vững.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Chị Ngọc Khuyến: 0706422412
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn