Previous
Next

Du lịch giữa mùa dịch: Bình yên miền đất An Giang

Nhắc đến An Giang, đa số mọi người đều nghĩ ngay đến miếu Bà Chúa Xứ, điểm đến tâm linh của người dân đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Thế nhưng, ít ai biết được cảnh sắc An Giang rất đỗi bình dị, thân thương, dễ khiến những đôi chân thích lang thang phải lòng.
Khung cảnh vùng quê yên bình An Giang.

An Giang sở hữu diện tích khá lớn ở miền Tây Nam Bộ, trong đó có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, có sông nước mênh mông, có núi non kỳ vĩ, có rừng tràm xanh ngắt một màu, có đồng ruộng bát ngát…

Thiên nhiên và con người nơi đây không chỉ mang nét đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, mà còn có những nét riêng biệt, độc đáo của mình. Tất cả tạo nên một An Giang bình yên, mộc mạc… mà không lẫn với bất kỳ nơi đâu.

 

Rừng tràm Trà Sư là địa điểm du lịch luôn nằm trong những nơi không thể bỏ lỡ khi đến An Giang. Trải nghiệm được nhiều người yêu thích nhất khi tới đây là ngồi xuồng thám hiểm khu rừng. Những hàng tràm bên đường cùng mặt nước màu xanh lá khiến các bức hình thêm phần ấn tượng.

Đến An Giang nếu chỉ đi rừng tràm Trà Sư mà không ghé qua đồi Tà Pạ là bạn vẫn chưa chiêm ngưỡng hết nét đẹp mê hồn của sông nước An Giang. Đồi Tà Pạ chỉ cách rừng Trà Sư hơn 20 km. Khi lên đến đỉnh đồi, bạn sẽ được phóng tầm nhìn rộng khắp những thảm lúa xanh mướt nằm dưới bóng những cây thốt nốt cao.

Những ruộng lúa vàng óng xen lẫn với những thảm mạ mới lên xanh rì, phía xa xa là những ngọn cây thốt nốt cao vút cũng là “điểm nhấn” đặc biệt mà bất cứ du khách nào cũng trầm trồ khi đến An Giang.

Với vẻ đẹp bình yên, mộc mạc, An Giang luôn cuốn hút và mê hoặc những người lữ khách phương xa. Chỉ một lần đặt chân đến và hòa mình với đồng quê, sông nước nơi đây, An Giang sẽ có một vị trí đặc biệt trong lòng bạn, vẹn nguyên theo dòng chảy của thời gian.

Nguyễn Phong

 


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn