Previous
Next

Du lịch giữa mùa dịch: Bãi đá sông Hồng, điểm đến lý tưởng cho những tín đồ “sống ảo”

Bãi đá sông Hồng hay còn được gọi là vườn hoa Nhật Tân (Hà Nội) là điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ học sinh, sinh viên vì giá cả hợp lý, địa điểm chụp ảnh phong phú, cảnh vật bình dị và nên thơ.

Trước khi quay lại Sài Gòn tiếp tục con đường học tập, tôi có dịp lên Hà Nội thăm bạn bè và đóng vai trò “nhiếp ảnh gia” cho hai cô bạn thân của mình. Chúng tôi chọn bãi đá sông Hồng là điểm đến, giá vé ở đây chỉ 30.000-50.000 đồng/người và không giới hạn thời gian vui chơi chụp ảnh.

Không khí ở đây trong lành và mát mẻ, bao quanh chỉ toàn thấy thiên nhiên. Khác hẳn với trung tâm Hà Nội đang ồn ào, tấp nập ngoài kia. Nơi đây có đồi, có sông, có cây cối, rau quả và rất nhiều loại hoa, được trồng theo bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, đặc trưng khí hậu miền Bắc.

Chiếm “spotlight” ở mảnh đất màu mỡ này phải nói đến các loại hoa thi nhau khoe sắc thắm, nở rộ đẹp động lòng người. Có rất nhiều giống hoa được trồng như hoa hồng, đạo linh, hướng dương, cải vàng, hoa lau, cúc hoa mi, mào gà, thược dược, tường vi, bách thảo… Mỗi một mùa sẽ có những cánh đồng hoa khác nhau để phục vụ cho những vị khách đam mê du lịch, yêu thích thiên nhiên trong lành và bình dị.

Đây cũng là nơi được nhiều cặp đôi lựa chọn chụp ảnh cưới, các bạn học sinh chụp ảnh kỷ yếu và những mái ấm tổ chức cắm trại. Không chỉ có hoa, bãi đá sông Hồng còn có sông dài, trồng thêm dâu và bãi cỏ rộng mênh mông, xa xa lại thấy những chú ngựa đang gặm cỏ. Bạn cũng có thể lại gần chúng chụp ảnh và vuốt ve chúng.

Diện tích của bãi đá sông Hồng rất là rộng, góc nào ở nơi đây cũng có thể chụp ảnh. Bạn thích rừng thông mờ ảo, ở đây có thông. Bạn thích mặc yếm chụp hồ sen, ở đây có dịch vụ cho thuê đồ và hồ sen phục vụ bạn, bạn thích ăn dâu tây tại vườn, câu cá và cắm trại qua đêm? Hãy đến bãi đá sông Hồng thử một lần, tất cả những mong muốn của bạn sẽ được thực hiện.

Linh Hoài


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn