Du lịch Điện Biên bằng đường hàng không với giá 3 triệu đồng

Hành trình 3 ngày 2 đêm đưa khách miền Nam bay thẳng đến thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, tham quan những di tích lịch sử hào hùng, trải nghiệm văn hóa nghệ thuật mang đậm nét dân gian với nét đẹp hùng vĩ của các địa danh nổi tiếng.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Đức Hiệp, Tổng giám đốc Công ty du lịch Viettourist, đây chương trình tour khai thác đường bay thẳng trực tiếp từ TPHCM.

Một góc bảo tàng Điện Biên Phủ.

Với hành trình 3 ngày 2 đêm, du khách sẽ tham quan bảo tàng Điện Biên Phủ, xem những tài liệu chứng sử, hiện vật để thấy sự hi sinh đóng góp của thế hệ đi trước hay tham quan các địa danh như hầm Đờ Cát, sông Nậm Rốn hoang sơ mà hùng vĩ.

Du khách cũng sẽ chiêm ngưỡng hồ Pá Khoang nằm giữa một vùng thiên nhiên có phong cảnh êm đềm, thơ mộng. Mặt nước hồ Pa Khoang trong xanh, soi bóng núi non, mây trời và núi rừng xanh thẫm.

Mặt hồ Pa Khoang phẳng lạng, nước trong xanh màu ngọc bích.

Vào mùa đông, sương mờ buông phủ huyền ảo, thấp thoáng nơi xa, là những dãy núi trập trùng, những nếp nhà xinh xắn. Trong khu vực lòng hồ có các bản dân tộc Thái, Khơ mú là những dân tộc còn giữ được các phong tục tập quán, nét đặc sắc của các dân tộc Tây Bắc vốn có.

Khách check-in cột mốc A Pa Chải.

Ngoài ra, du khách còn có thể chinh phục cột mốc A Pa Chải, điểm cực Tây của tổ quốc, tại ngã ba biên giới 3 nước Việt Nam – Lào – Trung Quốc hoặc khám phá bản Lọng Tóng Điện Biên, bản nguyên sơ nhất để tìm hiểu về lối sống, văn hóa bản địa, thưởng lãm ẩm thực và hòa chung điệu múa xòe độc đáo của người dân tộc Thái.

Tour được khởi hành định kỳ vào các ngày thứ 2, 4, 6, 7 và Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 4-12. Mức giá tour đang bán dao động từ 2.988.000 – 3.288.000 đồng.

Ông Hiệp cho biết thêm, với tour khởi hành ngày 8-12, du khách là phóng viên, báo chí, đơn vị truyền thông và các cá nhân hoạt động lĩnh vực truyền thông sẽ có giá ưu đãi giảm đến 40% chỉ còn 1.688.000 đồng; du khách là cá nhân hoạt động trong ngành du lịch, lữ hành giá tour còn 1.988.000 đồng.

Theo báo Điện Biên Phủ điện tử, ngày 7-10, UBND tỉnh này đã ban hành quy định tạm thời đối với người đến/về tỉnh Điện Biên qua đường hàng không.

Theo đó, tỉnh Điện Biên sẽ bố trí các lực lượng chức năng thực hiện kiểm soát dịch Covid-19 ngay tại cảng hàng không Điện Biên Phủ để kiểm tra thân nhiệt, hỗ trợ khai báo y tế điện tử, quét mã QR đối với người đến/về tỉnh Điện Biên qua Cảng hàng không Điện Biên Phủ…

Người dân, du khách đến Điện Biên cần phải đáp ứng các yêu cầu như có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong 72 giờ bằng phương pháp RT-PCR do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp; đồng thời, phải xuất trình một trong các giấy tờ tùy thân (chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe, giấy khai sinh) để đối chiếu với giấy xét nghiệm và phân loại vùng dịch. Khuyến khích những cá nhân đã có lịch sử tiêm phòng vắc-xin phòng Covid-19.

Người dân khi được xác định có nguy cơ nhưng chưa phải cách ly tập trung thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7 (tự trả phí xét nghiệm theo quy định).

Nguyễn Nam

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn