Đến ‘Nhà Dì Sáu’ để thêm yêu miền Tây

Cách TPHCM chưa đầy một tiếng xe hơi, Nhà Dì Sáu – thành viên Sáng kiến điểm đến an toàn mang lại trải nghiệm gần gũi, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế dành cho những ai muốn rời phố thị, lắng mình trong thiên nhiên và khám phá những nét đặc sắc của miền Tây sông nước.

Một miền Tây xanh mướt 

Được cải tạo từ một khu đất ngập phèn, quanh năm chỉ có một mùa lúa, Nhà Dì Sáu (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) dần trở thành cái tên quen thuộc với nhiều dân văn phòng TPHCM trong những năm gần đây. Nằm khiêm tốn trong một con đường nhỏ với hàng rào xanh ngút, Nhà Dì Sáu được ra đời từ tâm huyết mang đến những trải nghiệm miền Tây “chất và thật” nhất đến với du khách.

Ấn tượng đọng lại với nhiều du khách khi đến đây chính là sự trù phú của một hệ sinh thái thu nhỏ miền Tây Nam Bộ trong khuôn viên 3 hecta: vườn trái cây, cầu khỉ, con sông nhỏ, những khu nhà nghỉ ngơi rợp bóng mát…

Nhà Dì Sáu hướng đến cách làm du lịch và trải nghiệm một cách văn minh, thân thiện với môi trường. Trong không gian thoáng đãng, xanh tươi và tự nhiên, bạn sẽ cảm nhận rõ nét từng mùi hương của cây cỏ, phù sa, hay những “mùi quê” gần gũi nhưng rất khó gọi thành tên. Để đảm bảo sự sự gũi với thiên nhiên, Nhà Dì Sáu không sử dụng máy điều hòa các và đồ nhựa hay đồ sử dụng một lần. Các vật dụng thiên nhiên từ gỗ, mây, lá… được tận dụng tối đa để tạo cảm giác dễ chịu.

Cảnh quan sinh thái tự nhiên đúng chất miền Tây vẫn luôn được gìn giữ cẩn thận trong từng góc không gian nhỏ của Nhà Dì Sáu. Ông Nguyễn Thanh Huy, Giám Đốc Nhà Dì Sáu, chia sẻ: “Với mục tiêu phát triển xanh bền vững và mang trải nghiệm thực tế về cuộc sống người dân miền Tây, chúng tôi chỉ xây dựng 18 phòng (bằng tường) và sáu phòng (bằng lá) với sức chứa tối đa 50 khách. Kiến trúc Nhà Dì Sáu mô phỏng những ngôi nhà của người miền Tây từ cổ điển cho đến hiện đại, chú trọng trong từng đồ dùng nhỏ nhất để khách lưu trú có thể cảm nhận miền Tây thân thuộc và rõ nét qua từng chiếc giường ngủ, gương soi, đồng hồ quả lắc, máy cát-sét bằng bang từ, bàn đá hoa cương, đèn ngủ…

Bên cạnh đó, Nhà Dì Sáu còn đầu tư xây dựng không gian sảnh rộng 300 mét vuông để trưng bày các nông cụ như sa quạt lúa, bồ tuốt lúa, gánh, gióng, thang, cối xay bột để khách có thể tìm hiểu thêm về nếp sống, sinh hoạt và lao động của người miền Tây.

Ẩm thực đặc sắc của Nhà Dì Sáu

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực miền Tây, Nhà Dì Sáu chắc chắn sẽ khiến bạn “ngất ngây” với hành trình ẩm thực đa dạng được phục vụ trọn gói trong suốt thời gian lưu trú.

Các món ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng từ nguồn nguyên liệu cho đến cách chế biến, trình bày. Những bữa cơm dân dã đậm chất miền Tây từ chính rau trái trong vườn nhà, cá ao nhà, các loại gia vị dân dã được chế biến theo kiểu bếp gia đình, giữ được vị tươi ngon tự nhiên luôn mê hoặc các du khách đến đây.

Nếu như buổi sáng tại đây có món hủ tiếu sa tế ngon trứ danh hay cà phê sữa đá thơm nức thì bữa cơm trưa với rau luộc kho quẹt, cá chiên, thịt kho hay bánh xèo miền Tây cho buổi tối luôn khiến trải nghiệm ẩm thực luôn mới mẻ và trọn vẹn.

Ngoài ra, bạn còn có thể tự mình trải nghiệm việc nấu nướng, làm bánh theo cách miền Tây ngay tại gian bếp rộng 100 mét vuông.

Chỉ cần đặt chân đến khuôn viên Nhà Dì Sáu, tất cả mọi dịch vụ đều được cung cấp trọn gói, từ lưu trú đến ăn uống, học làm bánh, chèo xuồng, đạp xe, tát nước mương, bắt cá như một người nông dân thực thụ, cho đến xem biểu diễn đờn ca tài tử, đốt lửa trại…

Nếu bạn là người năng động và thích khám phá thì những hoạt động thú vị khác như đạp xe đi chợ sớm, đến tham quan các làng nghề hay ghé Cồn Phụng – một địa danh du lịch nổi tiếng của Tiền Giang sẽ dành cho bạn.

“Thông qua mô hình này, chúng tôi vừa giới thiệu văn hóa, cảnh sắc, con người miền Tây, vừa kết nối với cộng đồng địa phương trong việc quảng bá các ngành nghề truyền thống đặc trưng như gói bánh, đan lát thủ công. Bên cạnh đó, Nhà Dì Sáu sẽ trích một phần doanh thu để đồng hành cùng các em học sinh nghèo vượt khó bước vào giảng đường đại học, mở ra tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ trẻ miền Tây.” – ông Nguyễn Thanh Huy cho biết thêm.

Địa chỉ: Nhà Dì Sáu, Ấp Thân Hòa, Xã Thân Cửu Nghĩa, Châu Thành, Tiền Giang

THƯ MỜI THAM GIA “Sáng kiến điểm đến an toàn”

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và đặt ra thách thức khi du lịch hồi phục dần là các điểm đến phải tự giác áp dụng các quy chuẩn vận hành du lịch an toàn, đồng thời liên kết với nhau để hỗ trợ và quảng bá đến du khách, đối tác, chuỗi giá trị ngành du lịch và cộng đồng.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa ra chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các quy chuẩn an toàn cho điểm đến của mình và liên kết với nhau mà báo sẽ làm cầu nối và truyền thông đến công chúng.

 

“Sáng kiến điểm đến an toàn là chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, tập hợp các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong chuỗi giá trị của ngành du lịch như khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành, hàng không, danh lam thắng cảnh cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch an toànthân thiện; tự nguyện áp dụng các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra do dịch bệnh, giúp doanh nghiệp và du khách nhận diện các điểm đến an toàn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là nhóm báo gồm ba tờ báo tiếng Việt (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Sài Gòn Tiếp thị Online); hai tờ báo tiếng Anh (Saigon Times Weekly, The Saigon Times); hai tổ chức phi lợi nhuận là Saigon Times Club và Saigon Times Foundation. Trong 30 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các “Chương trình vận động xã hội” phục vụ cho định hướng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và “Sáng kiến điểm đến an toàn” nằm trong định hướng này.

 

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ông/Bà để Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuận tiện trong việc thực hiện chương trình.

Trân trọng kính chào ./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

– Ms. Mỹ Tiên: 0947 768 726
– Mr. Nam Nguyễn: 0898 12 32 12
Email: diemdenantoan@kinhtesaigon.vn